Hà Ngọc Nhung và CD mùa Thu mới “Cám Ơn Tình Yêu”

by Dân Huỳnh

Nguyễn Đức Tuấn

“Cám Ơn Tình Yêu”, CD mà tôi đã nghe nhiều lần vẫn không chán, được chính người ca sĩ trao tặng cho tôi, cô Hà Ngọc Nhung, với lời nhắn: “Gửi tặng anh CD mới chưa bao giờ trình làng, anh nghe xem thế nào?”

Hà Ngọc Nhung, người con gái gốc Huế tên thật Đỗ Trần Mỹ Nhung, theo gia đình đến Hoa Kỳ từ năm 1997 hiện định cư tại vùng Thung lũng Hoa vàng, thành phố San Jose.

“Em đã từng học và tốt nghiệp tại trường ‘Nghệ Thuật Sân Khấu 2’. Tại Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp em đã từng đi trình diễn ở nhiều nơi tại Việt Nam.” Hà Ngọc Nhung sở hữu chất giọng nhẹ nhàng, khàn trầm, sở trường của cô là hát nhạc thính phòng.

Hà Ngọc Nhung có khuôn mặt khá xinh xắn, lúc nào cũng nở trên môi nụ cười thân thiện, với kinh nghiệm đi hát khá lâu và chất giọng truyền cảm nên  khi cô xuất hiện trên sân khấu, lúc nào cũng đều nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của khán giả.

Trở lại với tác phẩm CD Hà Ngọc Nhung (vol 2) “Cám Ơn Tình Yêu”, ca sĩ cho biết ngay từ lúc bắt đầu ngồi xuống chọn bài cho đứa con tinh thần số hai này, cô đã mường tượng đó là cả một chuyện tình thơ mộng, chuyện tình bắt đầu từ những cái nhìn âu yếm, đến cử chỉ lời nói của cặp đôi trao cho nhau, để khi tình yêu chớm nở, mới biết thế nào là tình yêu đẹp, hay bi thương, và vì thế nên cô chọn “Cám Ơn Tình Yêu” là chủ đề của cuốn CD.

CD “Cám Ơn Tình Yêu” gồm 12 ca khúc, những nhạc phẩm mới, đang thịnh hành, và được giới trẻ trong nước cũng như tại hải ngoại yêu chuộng, những ca khúc dễ nghe, nhẹ nhàng và điều quan trọng là rất thích hợp với giọng hát truyền cảm của Hà Ngọc Nhung.

Mười hai ca khúc như những lời tỏ tình của hai người đang yêu, những tình khúc dịu dàng như Cám Ơn Tình Yêu, Thiên Đường Xa Xôi, Hãy Nói Với Em, Chỉ Là Giấc Mơ, Cứ Lừa Dối Đi, Đâu Phải Bởi Mùa Thu, Mất Anh, Giờ Còn Đâu Nữa, Biết Thế Thì, Điều Giản Dị, Phút Cuối, Cứ Ngỡ Đê Mê.

Mười hai ca khúc là những đứa con được mang đến từ các tác giả, nhạc sĩ tên tuổi như Lam Phương, Phú Quang, Huy Tuấn, Minh Khang, Hà Quang Minh, Hà Kim Ngọc, Huỳnh Nhật Tân, Dung Ngọc Nhung.

Nếu nói về những điểm nổi bật của một tác phẩm CD, điều trước tiên chắc chắn chúng ta phải nói đến là chất giọng mượt mà, réo rắt, cách nhả chữ gọn gàng, tròn trịa, nhưng thật mềm mại, hòa quyện với cách hòa âm rất mới, mang lại những bất ngờ không đoán được đối với người nghe.

Âm thanh xuất sắc cũng không phải là điểm không cần  nhắc đến vì phần “sound” cũng là một trong những điểm son, linh hồn để tạo nên một tác phẩm CD thật sự cuốn hút người nghe, không phải chỉ một lần mà là nhiều lần không biết chán.

“Em mong mỗi tác phẩm của Hà Ngọc Nhung sẽ mang đến cho thính giả những giây phút thoải mái, gợi nhớ tình yêu, kỷ niệm của những cuộc tình đã đi qua cuộc đời của chúng ta.” Ca sĩ Hà Ngọc Nhung nói trong những lời tâm tình về các đứa con âm nhạc do cô sản xuất.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights