by TYTNT

Tạp chí Tôi Yêu Tiếng Nước Tôi (TYTNT) được thiết lập với mục đích góp phần phục vụ cộng đồng, xây dựng một mô hình văn hóa mới cho giới trẻ Việt Nam, và quảng bá văn hóa Việt Nam đến các cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới.

Nội dung chính của tạp chí Tôi Yêu Tiếng Nước Tôi (ấn bản in) gồm những phần sau đây:

ĐIỂM TIN: Tóm tắt một số tin tức, dữ kiện vừa xảy ra trong tuần ở địa phương, trong nước Mỹ, ở Việt Nam, và trên thế giới.

THỜI SỰ TRONG TUẦN: Phân tích và bình luận một số diễn biến nóng bỏng đang xảy ra trên thế giới.

KIẾN THỨC: Giới thiệu một số nghành nghề thông dụng trên đất Mỹ như Bảo hiểm, Địa ốc – Tín dụng, Kế toán – Thuế vụ, và một số doanh nghiệp nhỏ khác từ kiến thức để vào nghề, giấy phép cần thiết, cách tổ chức xí nghiệp, và kinh nghiệm của một số doanh nhân thành công trong lãnh vực nầy.

VĂN HÓA:

Văn học Việt Nam: ôn lại văn học Việt Nam qua từng thời kỳ bao gồm tục ngữ – ca dao, các tác phẩm văn thơ nổi tiếng, và giới thiệu các tác phẩm mới có giá trị văn hóa và giáo dục.

Ôn cố nhi tri tân: tóm tắt các giai thoại lịch sử Việt Nam để độc giả có cơ hội nhìn lại lịch sử nước nhà một cách khái quát và dể hiểu nhất.

Giương cao đôi cánh rộng: Tìm hiểu lịch sử của một số quốc gia văn minh và nổi bật trên thế giới, và những yếu tố đã khiến họ trở mình.

ĐỜI SỐNG

Ẩm thực:  chia sẻ một số kiến thức căn bản về dinh dưỡng, cách ăn uống tốt cho sức khỏe, cách nấu một số món ăn thông dụng, và giới thiệu một số món ăn độc đáo của các nhà hàng.

Du lịch: giới thiệu một số danh lam thắng cảnh trong và ngoài nước, các chương trình tham quan, và một số kinh nghiệm du lịch.

Luật pháp ­– Di trú: chia sẻ một số luật lệ căn bản và kiến thức cần thiết về luật pháp đặc biệt là luật di trú.

Thể dục – Thể thao: giới thiệu một số hoạt động  thể dục – thể thao, phân tích lợi ích của việc vận động, và bình luận về các diễn biến thể thao trong tuần.

Văn nghệ – Điện ảnh: tường thuật các sinh hoạt văn nghệ – phim ảnh trong tuần, giới thiệu văn nghệ sĩ, và các hoạt động Showbiz.

Y tế: chia sẻ một số kiến thức y học cần thiết, phân tích một số bệnh tật, phương pháp phòng bệnh hơn trị bệnh, và phương hướng điều trị căn bản.

CHUYỆN PHIẾM: Trong mỗi kỳ phát hành tòa soạn đặc biệt sẽ gởi đến quí độc giả một chuyện ngắn thú vị và một số chuyện cười trong tuần.

BAN BIÊN TẬP

Đọc thêm về Tôi Yêu Tiếng Nước Tôi ở đây.

Verified by MonsterInsights