Vận động viên giành huy chương SEA Games 32 được thưởng bao nhiêu?

by Vy Trần

KHƯƠNG XUÂN

Mỗi VĐV giành HCV SEA Games 32 sẽ được nhận 45 triệu đồng tiền thưởng theo quy định của Nhà nước và các khoản thưởng nóng của các liên đoàn thể thao quốc gia.

SEA Games 32 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 17-5 tại Campuchia. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự đại hội với 1.003 thành viên, trong đó có 702 VĐV tranh tài ở 31/48 môn thi của đại hội.

Mục tiêu của thể thao Việt Nam là giành từ 89 – 120 HCV và đứng trong tốp đầu SEA Games 32.

Theo nghị định 152 quy định về một số chế độ đối với VĐV, HLV thể thao, VĐV giành HCV SEA Games sẽ nhận được 45 triệu đồng tiền thưởng, HCB là 25 triệu đồng và HCĐ là 20 triệu đồng. Nếu VĐV phá kỷ lục SEA Games sẽ nhận thêm phần thưởng 20 triệu đồng.

Những ngày qua, đoàn thể thao Việt Nam đã tích cực vận động để kêu gọi tài chính cho đoàn. Theo đó, mức thưởng nóng đối với các VĐV giành huy chương SEA Games 32 dự kiến là: 10 triệu đồng cho HCV, 5 triệu đồng cho HCB, 3 triệu đồng cho HCĐ. 

Ngoài ra, rất nhiều liên đoàn thể thao quốc gia cũng đã treo thưởng cho các VĐV ở môn mình phụ trách. 

Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam kêu gọi được 250 triệu đồng tiền thưởng cho các VĐV giành huy chương SEA Games 32. Trong đó, riêng VĐV giành HCV có thể nhận thưởng lên tới 150 triệu đồng. Chỉ tiêu của bóng bàn Việt Nam là giành từ 1-2 HCV tại đại hội.

Ngày 1-5, ông Nguyễn Ngọc Anh – vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng, Tổng cục Thể dục Thể thao – cho biết: Để động viên các VĐV võ cổ truyền đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu tại SEA Games 32, Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam sẽ thưởng cho các VĐV môn Bokator 20 triệu đồng cho HCV, 7 triệu đồng cho HCB, 5 triệu đồng cho HCĐ.

Các VĐV môn Bokator của Việt Nam tham dự SEA Games 32 đều có xuất phát là VĐV của các môn võ cổ truyền của Việt Nam.

Liên đoàn karatedo, taekwondo Việt Nam cũng treo thưởng 12 triệu đồng cho mỗi tấm HCV tại SEA Games 32.

Theo kế hoạch, ngày 3-5 thành phần chính của đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường sang Campuchia dự SEA Games 32.

(Theo TTO)

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights