Buôn bán thua lỗ, nhiều cửa hàng, công ty xăng dầu trả lại giấy phép!

by Vy Trần

Liên quan tới nguồn cung và tình hình mua bán xăng dầu tại Hà Nội ngày 6-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Thị Phương Lan – quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – cho biết đến 17h15 cùng ngày, trên địa bàn Hà Nội có tám cửa hàng xăng dầu hết xăng cục bộ.

tranh biếm của TTO

“Các cửa hàng hết xăng dự kiến từ 21h tối nay đến sáng mai sẽ có hàng bán trở lại” – bà Lan thông tin.

Đáng chú ý, vì kinh doanh thua lỗ, không đủ bù đắp chi phí, có một cửa hàng xăng dầu đã ngừng bán hàng và trả lại giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu cho Sở Công Thương Hà Nội.

Về nguồn cung xăng dầu trong những ngày tới, bà Lan cho biết hiện nay Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã tăng sản lượng, đồng thời cho các doanh nghiệp lấy hàng bằng các xe ô tô để kịp thời đảm bảo nguồn cung.

“Sở đã chỉ đạo các doanh nghiệp thương nhân phân phối tổng hợp nhanh nhu cầu tối thiểu năm ngày/lần để tổng hợp báo cáo Bộ Công Thương và liên hệ với doanh nghiệp Hải Hà để lấy xăng dầu. Hiện đã có 10 thương nhân phân phối báo cáo nhu cầu 2.824m3 dầu, 2.017m3 xăng. Đồng thời sở đang chỉ đạo tích cực để tăng nguồn cung ngay trong đầu tuần tới” – bà Lan thông tin.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong ngày 6-11, một số cửa hàng xăng dầu đóng cửa im lìm cả ngày và treo biển hết hàng. Các cửa hàng khác mở cửa có rất đông người dân phải xếp hàng chờ đợi tới lượt đổ xăng.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online có phản ánh về tình trạng nhiều người dân Hà Nội dù đã đi qua ba cửa hàng xăng dầu vẫn không đổ xăng được, đứng xếp hàng vạ vật giữa đêm, xếp hàng gần đến lượt thì hết xăng phải gọi điện “cầu cứu” người thân…

Trước ngày 6-11, ở Hà Nội và một số địa phương đã xuất hiện những “cây xăng cục gạch”. Tại một đường phố ở trung tâm Hà Nội, chỉ trong khoảng một dặm đã có 20 điểm bán xăng, khiến công an phải ra quân dọn dẹp. Đến sáng ngày 6-11 thì các cây xăng nầy đã “đóng cửa”.

Tại TPHCM, trên các con đường Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội (Thủ Đức), Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp) cũng đột nhiên mọc lên nhiều cây xăng cục gạch. Những cây xăng nầy buôn bán tốt “vì ghé vô mua là có liền, không cần phải xếp hàng, không cần phải hạn chế số lượng mua”, một người dân đã nói. Chỉ lời khoảng 10.000 đồng/lít nhưng lượng xăng ở các cây xăng nầy luôn dồi dào và là đồ xịn!

(Tổng hợp từ TTO và TNO)

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights