Cháy rừng ở Hy Lạp:

by Vy Trần

Lực lượng cứu hỏa Hy Lạp cho biết một đám cháy đã bùng phát tại làng Kouvaras, cách thủ đô Hy Lạp khoảng 27 km về phía Đông Nam ngày 17-7 (giờ địa phương) và lan rộng do gió lớn trong khu vực. Theo Reuters, ít nhất 5 căn nhà bị cháy và hư hại nghiêm trọng tại khu dân cư ven biển Lagonisi, một khu nghỉ mát mùa hè nổi tiếng của nước này. Khoảng 200 người dân phải sơ tán khẩn cấp.

Người phát ngôn Sở Cứu hỏa Hy Lạp Ioannis Artopoios nói trong cuộc họp báo: “Do gió lớn, ngọn lửa đã lan rộng 12 km chỉ trong 2 giờ”, đồng thời cho biết cảnh sát đã bắt một nghi phạm liên quan đến vụ cháy ở Kouvaras.

Tại làng Kalyvia, cũng gần Kouvaras, khói dày đặc và các tu sĩ được di tản khỏi một tu viện địa phương.

Hơn 200 lính cứu hỏa cùng nhiều binh sĩ, 68 xe chữa cháy, 10 máy bay và 6 trực thăng đang được điều động để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, các tàu bảo vệ đang tuần tra dọc bờ biển để giúp sơ tán người dân khi cần.

Một vụ cháy khác làm khoảng 1.200 trẻ em trong một trại hè và dân chúng ở một trung tâm phục hồi chức năng phải di tản vì lửa đã bùng lên gần khu nghỉ mát ven biển Loutraki, cách Athens khoảng 90 km về phía Tây.

Khoảng 135 lính cứu hỏa với 50 xe chữa cháy, 40 binh sĩ và 13 máy bay được triển khai để ngăn cháy lan. Cảnh sát đồng thời phong tỏa một phần đường cao tốc và tạm dừng dịch vụ xe thiết lộ.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights