Điều tra tham nhũng: Singapore bắt bộ trưởng giao thông và nhà tài phiệt bất động sản

by Vy Trần

Cục Điều tra chống tham nhũng Singapore (CPIB) cho biết S. Iswaran, Bộ trưởng Bộ giao thông và Ong Beng Seng bị bắt hôm 11-7 và sau đó được cho tại ngoại. Hộ chiếu của họ bị tịch thu, nhưng tỉ phú Ong Beng Seng được phép ra nước ngoài vào hôm 14-7. Cuộc điều tra được công bố hồi vào đầu tuần này khi Thủ tướng Lý Hiển Long yêu cầu ông Iswaran nghỉ phép. Tỉ phú Ong Beng Seng, CEO của Hotel Properties được yêu cầu cung cấp thông tin về các giao thiệp của ông với Iswaran.

Hotel Properties sở hữu và điều hành các khách sạn dưới thương hiệu Four Seasons, COMO Hotels & Resorts, InterContinental Hotels Group, Six Senses, Marriott International, Hard Rock Hotels và Concorde, cũng như các trung tâm thương mại bao gồm trung tâm mua sắm Forum.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1986, Singapore tiến hành điều tra tham nhũng liên quan đến cấp bộ trưởng. Cuộc điều tra diễn ra vào thời điểm đặc biệt khó khăn đối với Đảng Hành động Nhân dân (PAP) cầm quyền, vốn từ lâu nỗ lực giữ gìn hình ảnh trong sạch. PAP đối mặt với một loạt tranh cãi trong những tháng gần đây trong bối cảnh chuyển giao quyền lực lãnh đạo và cử tri không hài lòng về giá sinh hoạt tăng cao.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights