Gạo ST24 và ST25 là 1 trong 4 loại gạo ngon nhất thế giới

by Vy Trần

Truyền thông trong nước đưa tin, chiều ngày 17-11, gạo thơm ST24 và ST25 của ông Hồ Quang Cua đã được thừa nhận là một trong 4 loại gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi gạo ngon nhất thế giới 2022 tại Thái Lan.

Tại cuộc thi nầy, bốn loại gạo ngon đoạt giải nhất là gạo của các quốc gia Campuchia, Việt Nam, Thái Lan và Lào. Cuộc thi nầy thu hút nhiều chuyên gia và công ty lúa gạo toàn cầu tham gia. Giải thưởng nầy cũng là một cái “bạt tai” đối với Hiệp hội lúa gạo Việt Nam.

Ông Hồ Quang Cua nhận giải thưởng tại Thái Lan (hình TTO)

Trước đó chưa đầy một tuần, cuộc thi gạo ngon của Việt Nam được tổ chức và gạo của ông Hồ Quang Cua được trao giải nhì. Ông Cua đã trả lại phần thưởng vì cho rằng việc chấm thi thiếu công bằng. Ngay sau đó, ông đưa gạo ST sang Thái Lan tham gia cuộc thi gạo ngon nhất thế giới.

Cũng tại cuộc thi ở Thái Lan, ông Hồ Quang Cua cũng vinh dự được tặng giải Thành tựu cống hiến trọn đời của Ban tổ chức vì những đóng góp của ông đối với ngành lúa gạo Việt Nam và thế giới. Ông Cua là người Việt thứ hai được tặng giải thưởng này, sau ông Trương Thanh Phong, nguyên chủ tịch hiệp hội lương thực Việt Nam, được tặng năm 2020. Giải Thành tựu cống hiến trọn đời cộng đồng gạo thế giới TRT (TRT World Rice Community – Lifetime Achievement Award)” chọn trao cho người có tầm ảnh hưởng lớn đối với ngành gạo quốc gia hoặc khu vực hoặc thế giới, đối tượng được chọn vinh danh thuộc ba lĩnh vực chính gồm: nghiên cứu, sản xuất hoặc về thương mại gạo. 

VT

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights