Tội nói thật!

by Vy Trần

Vừa qua, trên báo chí có đăng tin Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, bị UBND huyện Phong Điền ra quyết định tạm đình chỉ công tác vì phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội.

Chuyện là thế này: Vừa qua, tại Làng du lịch sinh thái Ông Đề, diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27-10 diễn ra ” Ngày hội Văn hóa ẩm thực 1.000 món ngon xưa và nay”.

Sau đó trên trang Facebook của mình, ông Hoàng cho rằng: “Nếu nói ẩm thực tầm của một tỉnh, hay TP mà có tới 1.000 món ăn ngon là nói láo trắng trợn, ai tin nữa”. Chính vì phát biểu rất chính xác và rất hợp lý này, ông Hoàng đã bị UBND huyện Phong Điền ra quyết định tạm đình chỉ công tác vì phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội. He..he, ai cho anh nói đúng mần chi.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Thanh Tùng, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phong Điền, cho biết về mặt Đảng, ông Hoàng đã bị yêu cầu viết bản kiểm điểm và bị đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 10 đến hết ngày 24-11.

Ô hay! Nói thật cũng khó nhỉ. Trong một tỉnh mà có đến 1.000 món ăn cũng đã lạ rồi, ở đây lại là 1.000 món ngon, thế là nói láo chứ còn gì nữa. Với tư cách là người phụ trách văn hoá, ông Hoàng nói đúng quá đi chứ. Ngon hay không cũng tuỳ khẩu vị nữa, anh bảo ngon, tui nói không ngon là chuyện bình thường, sao lại kỷ luật là sao? Chuyện ngon dở trong ẩm thực thật ra cũng chẳng có một chuẩn mực nhất định nào cả. Lại thêm có điều lạ nữa là trong 1.000 món được gọi là ngon như cá viên chiên, hột é, xoài lắc, cơm lam, cà phê đá, bánh ú, bánh tét, nem nướng, các loại bánh dân gian… thì trong danh sách còn có một số món lạ lùng như: áo thun, kẹp tóc, nước hoa, bàn chải đánh răng trẻ em, vải các loại…buồn cười thế!

Xét cho cùng ông Hoàng phát biểu không sai nhưng ông quên rằng Ở XỨ NÀY KHÔNG NÊN NÓI THẬT.

17.11.2022

Facebook DODUYNGOC

(Tựa đề của TYTNT)

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights