Việt Nam: Tái diễn nạn “hết xăng còn dầu”

by Vy Trần

Tuần qua, nạn “hết xăng còn dầu” tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam lại tái diễn vào ngay cao điểm nhu cầu đi lại trong và sau Tết của dân chúng.

Ngày 31-1, lãnh đạo Petrolimex An Giang cho hay đợt điều chỉnh xăng dầu vào tối 30-1 giúp các đại lý bán lẻ xăng dầu có lợi nhuận từ 100-300 đồng/lít xăng, dầu. Tuy nhiên, chiết khấu hoa hồng này vẫn còn thấp, rất khó để người bán xăng dầu có đủ lợi nhuận.

“Chiết khấu hoa hồng từ 700-800 đồng/lít thì mới mong các cửa hàng xăng dầu có lợi nhuận và sống được. Còn chiết khấu hoa hồng như hiện nay thì các cửa hàng xăng dầu bán chỉ cầm chừng, duy trì giữ mối, không có lợi nhuận. Các cây xăng có nguồn thì bán được, cây xăng nào không có nguồn sẽ tái diễn tình trạng thiếu hụt xăng dầu cục bộ nữa”, vị này cảnh báo.

Ở Sài Gòn, giám đốc một doanh nghiệp có nhiều cây xăng cho biết, dù đã tăng giá bán nhưng chiết khấu thấp không bù đắp nổi các chi phí. Do vậy, tới nay đã có nhiều doanh nghiệp tạm ngừng buôn bán và một số doanh nghiệp khác đang tính tới chuyện ngưng kinh doanh.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights