Zing News bị tước giấy phép 3 tháng, phạt 243,5 triệu đồng vì “làm sai mục đích, tôn chỉ”

by Vy Trần

Trong một thông báo chính thức đăng tải chiều qua 13-7, Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến (Zing News) cho biết: thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ TT&TT và quyết định của Hội Xuất bản Việt Nam, tạp chí tạm dừng hoạt động ba tháng, kể từ ngày 14-7 để tập trung khắc phục, chấn chỉnh triệt để các tồn tại nhằm thực hiện nghiêm quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025.

Tạp chí điện tử Tri thức trực tuyến cũng gửi lời xin lỗi đến toàn thể bạn đọc vì không thể phục vụ bạn đọc trong thời gian này và cam kết sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức đảm bảo thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích được quy định trong giấy phép và chức năng, nhiệm vụ của tạp chí trực thuộc Hội Xuất bản Việt Nam cũng như phát huy bản sắc “Thông tin uy tín, hình ảnh ấn tượng”, để khi trở lại sẽ phụng sự bạn đọc tốt hơn.

Zing News có cơ quan chủ quản là Hội Xuất bản Việt Nam và giấy phép báo chí số 75/GP-BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 26-2-2020. Chưa rõ nguyên nhân cụ thể của việc nầy. Đây là một trong những tạp chí điện tử có lượt truy cập hàng đầu tại Việt Nam. Theo Similarweb, công cụ phân tích và đo lường các chỉ số trên website, tên miền zingnews.vn có 96,8 triệu lượt truy cập trong tháng 6/2023, xếp thứ hai trong hạng mục tin tức.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights