13.500 triệu phú Trung Quốc dự kiến di cư ra nước ngoài trong năm 2023

by Vy Trần

Trung Quốc có thể chứng kiến 13.500 cá nhân có giá trị tài sản ròng cao (được định nghĩa là những người có của cải để đầu tư hơn 1 triệu đô la) ra nước ngoài định cư trong năm nay, theo dự báo của hãng tư vấn đầu tư và định cư Henley & Partners.

Với chính sách thân thiện với đầu tư, mức thuế thấp cũng như hệ thống giáo dục và y tế chất lượng, Singapore đang nổi lên như là điểm đến định cư hàng đầu của giới nhà giàu Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Báo cáo của Henley & Partners dự báo có 122.000 cá nhân có giá trị tài sản ròng cao trên toàn cầu di cư ra nước ngoài trong năm nay. Đứng sau Trung Quốc là Ấn Độ, nước dự kiến có 6.500 triệu phú sẽ di cư ra nước ngoài trong năm 2023, và đứng thứ 3 là Anh với khoảng 3.200 triệu phú sẽ di cư.

Theo báo cáo, con số 13.500 cá nhân có giá trị tài sản ròng cao di cư trong năm nay sẽ làm trầm trọng thêm xu hướng “mất mát” triệu phú của Trung Quốc trong thập niên qua. Năm ngoái, có khoảng 10.800 triệu phú rời khỏi Trung Quốc.

Dù Trung Quốc được ước tính có 823.800 triệu phú, xu hướng di cư của giới người giàu có thể gây áp lực thêm cho tình trạng kinh tế tăng trưởng trì trệ của Trung Quốc

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights