Chết vì ‘lái xe theo Google Maps’ gặp cầu sập

by Vy Trần

Tai nạn xảy ra vào tháng 9-2022, khi ông Philip Paxson đang lái xe về nhà sau tiệc sinh nhật của con gái tại một địa điểm xa lạ ở thành phố Hickory, tiểu bang Bắc Carolina. Ông Paxson đi theo chỉ dẫn của Google Maps trong đêm tối mưa và bị rớt xuống rạch do không biết cây cầu Snow Creek bắc qua rạch đã sập, Forbes trích nội dung trong đơn kiện của vợ ông này.

Kết quả là chiếc xe rớt xuống rạch từ độ cao khoảng 6m. Ông Paxson thiệt mạng để lại vợ và 2 con. Trong đơn kiện Google, bà Alicia vợ của nạn nhân nói rằng cây cầu đã không được đánh dấu và không được rào chắn, khiến chồng bà gặp tai nạn. Đơn kiện nộp lên tòa thượng thẩm hạt Wake ở Bắc Carolina ngày 19-9 nêu rằng nhiều người đã thông báo với Google về việc cây cầu bị sập từ 9 năm trước nhưng công ty không cập nhật thông tin lên bản đồ trực tuyến.  

Bà Alicia cáo buộc Google tắc trách và có hành vi tùy tiện và đòi Google bồi thường thiệt hại và chi phí luật sư. Đơn kiện còn nhắm đến 2 công ty và một cá nhân sở hữu hoặc quản lý cây cầu vì cho rằng họ có bổn phận bảo trì nó nhưng lại để cho cây cầu trong tình trạng nguy hiểm trong nhiều năm.

Phát ngôn viên Jose Castaneda của Google nói rằng công ty dành sự cảm thương sâu sắc nhất cho gia đình Paxson và sẽ xem xét vụ kiện.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights