Diễn hành tết ở Bolsa

by Vy Trần

Sáng ngày 22-1, tức mùng 1 Tết guyên đán Quý Mão, hàng ngàn cư dân quận Cam và dân chúng ở các tiểu bang khác, đã về dự cuộc diễn hành mừng Tết nguyên đán với chủ đề “Xuân Hy Vọng” tại trung tâm Little Sài Gòn, trên đường Bolsa.

Đây là cuộc diễn hành quen thuộc diễn ra ngày Tết hàng năm. Khác với thông lệ, cuộc diễn hành năm nay do chính quyền thành phố Westminster tổ chức, chứ không phải do các hội đoàn tổ chức. Diễn hành ngày Tết nguyên đán là thông lệ có hơn 20 năm nay ở quận Cam với mục đích vinh danh văn hóa của người Mỹ gốc Việt tại Little Saigon, Orange County, nơi được gọi là “thủ phủ của người Việt hải ngoại”.

Từ 8g30 sáng cho đến 12 giờ trưa, hai bên đường Bolsa, đoạn từ đường New Land đến Bushard, cư dân quận Cam và người Vệt từ các bang khác về đây ăn Tết đã đứng rất đông đảo. Họ quay phim, chụp hình các đoàn diễn hành. Có gần 80 đơn vị, tổ chức, hội đoàn tham gia cuộc diễn hành. Cuộc diễn hành diễn ra trong tiếng pháo nổ rất vui từ khác khu chợ, nhà hàng… khiến không khí tết càng thêm rộn rã. Càng vui hơn khi tết truyền thống của người Châu Á đã chánh thức trở thành một ngày lễ của tiểu bang California.

VT

(hình Dan Huynh)

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights