Vụ xả súng ở Monterey Park, California

by Vy Trần

Sáng 23-1, nhiều người ở quận Cam đã tỏ ra quan tâm đến vụ xả súng ở Monterey Park, một thành phố nằm cách Los Angeles khoảng 11 km.

Theo truyền thông Hoa Kỳ cho biết vụ xả súng xảy ra tại một vũ trường vào đêm 21-1, nơi người châu Á đang tổ chức mừng giao thừa tiễn năm cũ đón năm mới. Đến nay đã có 11 người chết và 10 người bị thương. Đa số người chết đều ở tuổi 60-70.

Theo ABC News người xả súng tên là Trần Hữu Cần, 72 tuổi, sống ở Riverside County. Được biết ông đến Mỹ từ Trung Quốc, nhưng theo hồ sơ nhập tịch, thì ông ghi nơi sanh là Việt Nam.

Giới hữu trách nói với đài ABC là ông Cần không có hồ sơ hình sự. Bạn bè ông nói với báo giới rằng ông là người ít nói, nhưng dễ nổi cục, và hay xích mích với mọi người, tuy không ai nhớ là ông người hay hành hung người khác.

Vụ xả súng xảy ra ở vũ trường Star Ballroom Dance Studio trên đường West Garvey Avenue, nơi ông Cần trước khi hay lui tới.

Sáng Chủ Nhật 22/1 đúng ngày mùng một Tết, cảnh sát bao vây một chiếc Chevy Express 1999 màu trắng trong một bãi đậu xe Torrance, nơi giới hữu trách cho biết tay súng đã tự vẫn bằng súng khi bị cảnh sát theo sát.

Hiện cảnh sát vẫn điều tra động cơ vụ xả súng, song nhiều người cho rằng có khả năng là do ghen tuông với vợ cũ đã ly dị từ năm 2005.

VT

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights