Lãnh đạo xuyên tâm liên

by Vy Trần

Xuyên tâm liên theo Đông y có vị đắng tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị cúm,… Xuyên tâm liên thuốc được dùng trong các bài thuốc trị bệnh về đường hô hấp như trị cảm cúm, viêm họng,…Vị thuốc này được sử dụng trong nền Y Học Cổ Truyền từ lâu đời, bằng cách dùng ngoài để tắm giúp săn se niêm mạc hay dùng trong để chữa bệnh cảm sốt.  

Những ai đã từng ở Việt Nam thập niên 1980 đều biết hoặc đã từng bị uống xuyên tâm liên. Thời ấy, chánh quyền CSVN, đã có hai phát hiện vĩ đại là “tàu hũ bổ hơn thịt bò” và “xuyên tâm liên trị bá bịnh” khiến thế giới đều cúi đầu..sợ hãi!

Do vậy, thời ấy cứ bị bịnh là uống xuyên tâm liên bất kể là bịnh gì.

Có lẽ vì vậy mà chánh quyền CSVN cho rằng đảng viên của họ cũng như xuyên tâm liên. Hể có thẻ đỏ, hể đã qua trường Chánh trị trung hoặc cao cấp là “dư sức lãnh đạo mọi lãnh vực” có thể gọi là “lãnh đạo xuyên tâm liên”.

Tới nay, mọi người chưa hết choáng váng khi một bà bí thư tỉnh được thăng làm Bộ trưởng y tế dù bà nầy không hề biết chút gì về thuốc men cũng như bịnh hoạn, thì tỉnh Tây Ninh lại vừa có một ông Giám đốc Sở Y tế nguyên là một Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin-du lịch. Theo lý lịch trích ngang thì ông Trương Văn Hùng là thạc sĩ kinh tế, cử nhân kế toán, kế toán ngành tài chánh, kế toán công nghiệp và có trình độ “cao cấp chánh trị”. Ông từng là nhân viên đầu tư xây dựng cơ bản Sở tài chánh Tây Ninh, rồi phó trưởng phòng kế hoạch tín dụng, trưởng phòng thanh toán vốn, phó rồi chánh văn phòng UB tỉnh, rồi giám đốc Sở VHTTDL. Nghĩa là ông Giám đốc mới của ngành y tế Tây Ninh hồi nào giờ chỉ quen với sổ sách tiền bạc chớ chưa hề làm chi liên quan đến y tế.

Người ta cũng théc méc, với nhiều bằng cấp như vậy, mỗi bằng cấp cũng phải học từ hai đến bốn năm, thời gian nào để ông đi học? Câu trả lời dễ nhứt là học tại chức! Mà VN có câu “dốt như chuyên tu, ngu như tại chức”.

Hỏng biết rồi đây ông TVH điều hành y tế của Tây Ninh như thế nào? Hay chỉ tìm cách để bán được nhiều thuốc, làm cho người dân tỉnh nầy bỏ ra nhiều tiền xương máu hơn để bớt bịnh!

Thiệt là vô cùng bái phục những ông tổ chức đã đưa ông TVH vô cái ghế nầy và bái phục cái sự liều của ông TVH dám nhận một chỗ mà mình không biết gì. Chỉ thương bà con Tây Ninh từ nay sẽ khổ hơn!

TÁM BÔN XA

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights