Phi thuyền Soyuz bị rò rỉ trên trạm ISS

by Vy Trần

Trong cuộc livestream, được phát đi từ Trung tâm vũ trụ Johnson của NASA ở Houston, ông Rob Navias, nhà tường thuật của NASA, cho biết cuộc tác nghiệp ngoài không gian của 2 phi hành gia người Nga bị hủy bỏ vì có rò rỉ xảy ra vào khoảng 1h45, giờ chuẩn quốc tế GMT, hôm 15/12.

Sự việc xảy ra đúng lúc hai trong số các phi hành gia người Nga, là trưởng nhóm Sergey Prokopyev và kỹ sư bay Dimitri Petelin, chuẩn bị ra ngoài không gian theo thường lệ để di chuyển bộ tản nhiệt từ một mô-đun này sang một mô-đun khác trên khu vực của Nga trong trạm ISS.

Chất lỏng phun ra, có thể nhìn thấy trong video được NASA truyền trực tiếp, giống như một dòng bông tuyết phun ra từ đuôi phi thuyền Soyuz MS-22. Nguồn tin nầy cho hay hiện chưa rõ nguyên nhân và hậu quả của vụ rò rĩ nầy.

Trạm ISS, có chiều dài bằng một sân đá banh và quay quanh quỹ đạo cách trái đất khoảng 400 kilomet, đã liên tục có người trên đó kể từ năm 2000. Trạm được hoạt động bởi một chương trình đối tác do Hoa Kỳ-Nga đứng đầu, cùng sự tham gia của Canada, Nhật Bản và 11 quốc gia châu Âu.

(Theo VOA)

https://www.voatiengviet.com/a/6877839.html

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights