VinFast xuất xe hơi điện sang Hoa Kỳ!

by Vy Trần

Sáng ngày 25-11, tại cảng Hải Phòng Công ty VinFast của Tập đoàn VinGroup đã xuất lô hàng xe hơi điện đầu tiên sang thị trường Hòa Kỳ. Lô hàng đầu tiên nầy, gồm 999 xe hơi điện VF8 được tàu hàng Silver Queen (quốc tịch Panama) chở sang Hoa Kỳ.

Ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, 999 chiếc xe VinFast xuất cảng là sự kiện trọng đại không chỉ với Công ty VinFast, Tập đoàn Vingroup mà còn là dấu mốc lịch sử của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam, khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sản xuất thành công những sản phẩm công nghệ cao, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Marc E. Knapper đánh giá: “Hôm nay là một ngày rất trọng đại cho Việt Nam, cho Hoa Kỳ, cho mối quan hệ hợp tác cũng như tình hữu nghị giữa hai nước. Hôm nay cũng là ngày rất đặc biệt với tôi vì những chiếc xe đầu tiên của VinFast sẽ được vận chuyển tới Los Angeles, California – chính là quê hương của tôi”.

Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính cũng có mặt tại buổi lễ xuất khấu xe hơi nầy và đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn VonGroup

Theo Tập đoàn VinGroup hiện đã có 65.000 đơn hàng đặt xe hơi điện VF8 và VF9 trên toàn cầu.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights