Vụ sinh viên trường HUFLIT tại Sài Gòn bị hiếp dâm. Thật hay giả?

by Vy Trần

Ngày 12-1, lãnh đạo trường HUFLIT, trường quân sự quân khu 7, đã ra thông báo và tổ chức họp báo và phủ nhận hoàn toàn tin đon việc một nữ sinh viên của trường bị hiếp dâm tại trường.

Trước đó, một clip phổ biến trên mạng xã hội có tiếng la hét thất thanh của phụ nữ và tiếng ngăn chặn của đàn ông. Người quay clip có nói với ai đó, có lẽ bị hiếp dâm!

Tại buổi họp báo, do tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, hiệu trưởng, Đại tá Hà Công Chờ, phó chánh ủy quân khu 7 và đại tá Chu Tiến Sơn, chủ nhiệm chính trị trường đại học quân khu 7, chủ trì thì sự việc diễn ra hoàn toán khác. Đây chi là sự mâu thuẩn giữa ha nữ sinh viên, một người bị vu oan là ăn cắp tiền nên phản ứng mạnh. Người quay clip cũng là một sinh viên có mặt tại buổi họp báo cũng thừa nhận đã quay clip và nội dung đã bị cắt ghép! Tuy nhiên người nầy không giải thích clip bị cắt ghép đoạn nào và ai cắt ghép.

Dư luận quan tâm đến vụ nầy vẫn cho rằng những gì diễn ra trong clip là sự thật. Bởi tiếng thét của phụ nữ trong clip hoàn toàn không phải là cách thể hiện của người bị vu oan mà là tiếng thét kinh hoàng, hoảng loạn trước một việc không thể tưởng tượng. Người nầy cũng tìm cách nhãy lầu tự tử song được ngăn lại kịp thời.

trường Huflit

Điều đáng chú ý hơn, trong buổi họp báo có mặt của hai nữ nhân bịt khẩu trang được cho là người trong cuộc. Song cả hai không hề được lên tiếng trong suốt buổi họp.

Diễn biến mới nhứt là Chánh ủy quân khu 7, Trung tướng Trần Hoài Trung, trong một buổi họp chiều ngày 12-1, cho rằng đây là “chiến dịch truyền thông bẩn của phần tử phản động” và ông đề nghị truy tố theo luật an ninh mạng.

Thật giả trong chuyện nầy như thế nào? Phải chờ.

VT

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights