Bụi đỏ tấn công Sài Gòn

by Vy Trần

Cho tới nay, bụi đỏ từ công trình xây dựng phi trường Long Thành không còn quanh quẩn ở Đồng Nai nữa mà đã tràn về Sài Gòn.

Từ đầu tháng 3-2023, dân chúng sống quanh công trình này đã kêu ca vì bụi từ công trình nầy phủ kín nhà cửa, cây cối và các vật khác. Sau đó thì những vùng ở cách công trình 10km cũng bị bụi phủ. Trong khi chánh quyền tỉnh Đồng Nai đang cùng với Tổng công ty Hàng không, đơn vị chủ quản công trình, tìm cách gải quyết, thì đến lượt dân chúng Sài Gòn lên tiếng.

Bà Lê Thị Xuân Lan – nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ – phân tích, hiện nay gió thổi trên khu vực Nam Bộ nói chung và ở Sải Gòn nói riêng là gió đông bắc sẽ mang bụi từ công trình nầy về tới một số quận, huyện phía đông Sài Gòn và TP Thủ Đức. Bà Lan cảnh báo, sức khỏe dân chúng sẽ bị ảnh hưởng bởi các loại bụi, trong đó đặc biệt là bụi mịn 2.5PM. Bụi này sẽ xâm nhập sâu vào cuống phổi, thậm chí là lá phổi. Bệnh hô hấp là bệnh dễ mắc nhất. Nhất là những người có sức khỏe không tốt, trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai hoặc phải làm việc lâu ở ngoài trời.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights