Không khí lạnh quét qua, vùng núi Nam California đón tuyết đầu mùa

by Vy Trần

Những ngọn núi ở Nam California đã chứng kiến ​​trận tuyết đầu tiên của mùa vào sáng thứ Năm, khi một mặt trận lạnh giá kéo dài khắp khu vực , mang đến nhiệt độ lạnh, gió và mưa.

Các khu vực núi từ Hạt Los Angeles đến Hạt San Diego đã chứng kiến ​​tuyết dày tới 2 inch, kèm theo gió từ 20 đến 30 dặm / giờ, gió giật lên tới 45 dặm / giờ, theo các nhà khí tượng của National Weather Service.

Ông Elizabeth Schenk, nhà khí tượng học của Cơ quan Thời tiết Quốc gia San Diego, cho biết Big Bear thậm chí đã trải qua một số tia sét vào hôm thứ Năm, gọi hiện tượng này là “thundersnow”.

Một thông báo về thời tiết mùa đông cho vùng núi của các quận ở Los Angeles và Ventura đã có hiệu lực cho đến 10 giờ sáng và những người lái xe trên Xa lộ Liên tiểu bang 5 đã được cảnh báo về tình trạng lái xe nguy hiểm có thể xảy ra trên Grapevine.

Các vùng núi của Quận San Diego cũng đã được thông báo về thời tiết mùa đông vào đầu ngày thứ Năm, với lượng tuyết dự kiến ​​sẽ dày thêm từ 1 đến 2 inch, các quan chức cho biết.

Trên toàn khu vực, nhiệt độ từ thứ Năm đến thứ Sáu được dự báo sẽ dao động trong khoảng từ giữa những năm 50 đến thấp 70, với gió lớn – đặc biệt là dọc theo bờ biển – khiến không khí càng trở nên lạnh hơn. Các khu vực núi dự kiến ​​sẽ mát hơn bình thường từ 20 đến 30 độ vào thứ Năm, cô nói, với các mức cao gần Big Bear đạt đến giữa những năm 30.

Thứ Năm “chắc chắn sẽ là ngày lạnh nhất trong tuần,” Schenk nói. “Chúng tôi dự kiến ​​sẽ phục hồi một chút vào ngày mai, nhưng nhiệt độ vẫn sẽ ở mức thấp hơn bình thường ở mọi nơi.”

Một chiếc đồng hồ đóng băng đã được ban hành từ đêm thứ Năm đến sáng thứ Sáu cho Thung lũng Antelope và khắp các khu vực khác ở phía bắc Quận Ventura, bao gồm cả Thung lũng Ojai, với nhiệt độ xuống thấp tới 28 độ.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, bờ biển Malibu và Dãy núi Santa Monica đang chịu ảnh hưởng của gió bắt đầu từ chiều thứ Năm đến sáng thứ Sáu, với sức gió mạnh lên tới 40 dặm / giờ, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia. Thung lũng Santa Clarita đang chịu một thông báo tương tự về gió, dự kiến ​​sẽ có gió giật mạnh từ sáng thứ Năm đến đầu thứ Sáu.

Schenk cho biết, gió vẫn ở trên cao dọc theo bờ biển, với Bãi biển Huntington chứng kiến ​​sức gió 35 dặm / giờ vào đầu thứ Năm và các bãi biển San Clemente ghi nhận gió giật lên tới 50 dặm / giờ.

Phần lớn lượng mưa không có tuyết trong khu vực giảm dần vào sáng thứ Năm, mặc dù các dự báo cho thấy các cơn bão mới di chuyển vào khu vực vào đầu tuần tới có thể sẽ mang lại nhiều mưa hơn.

(Theo LA Times)

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights