Lại tin đồn!

by Vy Trần

Mấy ngày nay, một tin đồn lan truyền nhanh như điện khắp các trang mạng xã hội ở Việt Nam. Đó là tin đồn “đèn đom đóm” sẽ tắt.

Theo tin đồn nầy thì Đèn đom đóm đã đặt lên bàn một lá thơ “từ nhiệm” để tranh người tử tế, theo cách nói dân gian ở trong nước. Xứ Chiều Nay có tứ trụ. Một trụ đã xin và được chấp nhận “nghỉ việc” là ông Võ Văn Thưởng, chủ tịch nươc. Nay, trụ thứ hai cũng được đồn là đang xin được làm người tử tế vì dính dáng tới sân sau là công ty Thuận An mà xếp công ty nầy mới được công an mời đi uống cà phe!

Vậy là xong phim. Dù đã lanh chưn chạy sang chầu thiên triều để hầu cứu vản tình thế rất ư là bấp bênh nhưng đèn vẫn có khả năng tắt rụi. Hiện chỉ còn 2 trụ mà một trụ thì tuổi cao sức yếu. Còn trụ nào sẽ đứng vững xin chờ tin đồn tiếp.

Ở xứ Chiều Nay, tin đồn là khói bốc cao dù chưa ai thấy lửa. Và rất nhiều tin đồn ở trên mạng, trong các quán cà phe, trên các lề đường thường “có thiệt”.

Và tới ngày 22-4, như để xác nhận “tin đồn” rằng “vừa xuống máy bay là bắt ngay”, công an Việt Nam đã công bố việc bắt giam ông Phạm Thái Hà, trợ lý của chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ, vì dính dáng đến Tập đoàn Thuận An. Việc viên chức cao cấp thấp thoáng sau lưng các đại gia là chuyện thường ngày ở Việt Nam. Còn dính dáng đến mức nào thì…chờ! Như để bác tin đồn, thì ngày 22-4, ông Vương Đình Huệ đã xuất hiện, sau một thời gian ngắn vắng bóng trên chính trường, để chủ trì cuộc họp của Thường vụ quốc hội.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights