Phở Việt Nam du Nhật

by Vy Trần

Festival Phở Việt Nam 2023 đã khai mạc lúc 11h (giờ Nhật Bản) ngày 7-10 tại Công viên Yoyogi, Tokyo nhằm nâng cao sự công nhận toàn cầu về văn hóa ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là món phở bò nổi tiếng của quốc gia Đông Nam Á này. Festival Phở 2023 do báo Tuổi Trẻ, Saigon Tourist và Hội hữu nghị Việt-Nhật đồng tổ chức diễn ra trong hai ngày 7 và 8-10.

Festival 2023 có sự tham gia của các đầu bếp Hoa hồi vàng các năm như: Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Tự Tin, Phạm Quang Duy… cùng đầu bếp các quán phở danh tiếng: Phở Dậu, Phở Hai Thiền, Phở Hotel Majestic Saigon, Phở’S, Phở Sen SASCO, Phở Thìn Bờ Hồ, Phở nhà hàng sân golf Thủ Đức, Phở Ta – Bình Tây Food…

Chương trình có sự đồng hành của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Suntory Beverage & Food, Simply Food (Công ty thực phẩm Bình Tây), SASCO, Dai-ichi Life Việt Nam, Phở’S và một số doanh nghiệp khác.

Đương kim Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental Lê Nguyễn Bảo Ngọc là đại sứ chính thức, đồng hành và hưởng ứng các hoạt động của chương trình.

Hơn 50.000 du khách đã tham gia lễ hội trong ngày đầu tiên tại Nhật Bản để thưởng thức món ăn nổi tiếng nhất Việt Nam do các đầu bếp từ các nhà hàng phở nổi tiếng của Việt Nam chế biến .

Ngoài việc thưởng thức những tô phở thơm ngon , thực khách còn có thể cảm nhận được sự kết nối bền chặt giữa văn hóa ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam trong Lễ hội Phở Việt Nam 2023.

Lễ hội còn quy tụ nhiều loại phở và  , ramen và soba nổi tiếng của Nhật Bản, làm hài lòng du khách quốc tế và người Nhật.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights