Việt Nam: công ty luật chuyên đòi nợ thuê bằng cách khủng bố!

by Vy Trần

Ngày 23-2, cảnh sát tỉnh Tiền Giang đã bắt giam năm người ở Công ty luật trách nhiệm hữu hạn Pháp Việt có văn phòng tại Sài Gòn, về tội cưỡng đoạt tài sản.

Công ty do Trần Văn Châu làm giám đốc. Dưới danh nghĩa là công ty luật nhưng thực chất là một công ty chuyên đi đòi nọ thuê. Cảnh sát tỉnh Tiền Giang đã thu thập được nhiều tài liệu, chứng cớ chứng minh người của công ty nầy đã cưỡng đoạt tài sản với phương thức gọi điện thoại đe dọa, khủng bố các tổ chức, cá nhân, kể cả thân nhân, người quen, người quản lý, giáo viên chủ nhiệm… có liên quan đến bị hại – người vay tiền. Thậm chí những công ty còn có đe dọa giết vợ, con, người thân…, đem cả quan tài, bình gas… để khủng bố, buộc các bị hại phải trả nợ. 

Việc đe dọa, khủng bố đòi nợ này xảy ra ở nhiều địa phương như Tiền Giang, Long An, Bình Dương, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Sài Gòn, Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Trung bình mỗi tháng, Công ty nhận từ các ngân hàng, công ty tài chính từ 141.000 đến 241.000 hợp đồng vay tiền của các khách hàng nhưng chưa trả được để chia cho các nhân viên công ty đòi nợ bằng hình thức đe dọa, khủng bố.

Tổng số tiền mà Công ty đã đòi được từ người vay là hơn 988 tỉ đồng. Từ đó, công ty này được các ngân hàng và công ty tài chính trả 25 – 35% trên tổng số tiền đòi nợ trên. 

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights