Một số tờ 2 đô la có giá cao

by Vy Trần

Theo Fox News ngày 23.2, một số tờ 2 USD có thể có giá trị lên đến hơn 4.500 đô la (hơn 107 triệu đồng). Trong quá khứ, đồng hai USD từng bị cho là tờ tiền xui xẻo. Bởi tờ hai đô la thường được dùng để hối lộ, tác động bầu cử, cá độ và mại dâm vào thập niên 1920, theo Ngân hàng CNB St Louis. Những người mê tín sau đó lần lần gán cho nó là tiền xấu hái, xui xẻo!

Thông thường, những tờ 2 USD có năm phát hành càng lâu thì càng có giá, nhưng những đặc điểm trên tờ tiền cũng đóng vai trò quan trọng. Những con dấu in trên tờ tiền có thể có màu đỏ, nâu đỏ, nâu xanh dương, đỏ xanh dương, nâu, xanh dương hoặc xanh lá.

Những tờ 2 USD chưa lưu hành có giá hơn 4.500 đô, theo trang U.S. Currency Auctions. Cả 2 đều từ năm 1890, một tờ có dấu nâu và một tờ dấu đỏ.

Năm 2021, Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ cho biết có khoảng 2,8 tỉ USD tờ 2 USD đang lưu hành.

Tờ 2 USDđược phát hành lần đầu vào năm 1862 in hình cựu Bộ trưởng Tài chính Alexander Hamilton, cho đến năm 1869 được thay thế bởi hình Tổng thống Hoa Kỳ thứ 3 là ông Thomas Jefferson. Cơ quan chức năng chưa có kế hoạch thiết kế lại tờ tiền này.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights