Mưa lớn kéo dài, nhiều tỉnh miền Trung bị ngập nặng

by Vy Trần

Truyền thông trong nước cho hay, mưa lớn kéo dài từ ngày 14 đến ngày 17/11 đã làm nhiều tỉnh miền Trung bị ngập nặng.

Khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Phú Yên, Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất lớn với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300mm. Từ đêm 15 đến chiều 16/11, khu vực Nam Nghệ An đến Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 200mm.

Từ đêm 16 đến 17/11, ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các vùng trũng, thấp và ngập úng tại các khu đô thị.

Các thành phố Huế, Hội An, Nha Trang đều bị ngập bởi cơn mưa này. Tại Huế, Hội An dân chúng có thể đi lại trên các con đường ở trung tâm thành phố bằng “ghe, thuyền”! Nhiều gia đình nửa đêm phải “chạy lụt” khi nước tràn về bất ngờ. Ở Nha Trang cây cầu bằng cây Phú Kiểng nối Nha Trang với xã Vĩnh Ngọc đã bị nước cuốn trôi khiến 120 học sinh phải nghỉ học. Thành nội Huế vài trăm năm qua chưa hề bị ngập nay cũng mênh mông nước!

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights