Quảng Nam thông báo rồi hoãn họp báo vụ đại biểu HĐND đánh nhân viên sân golf

by Vy Trần

Tối 12-12, ông Nguyễn Công Thanh, phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết vào ngày 13-12, HĐND tỉnh sẽ tổ chức họp báo xung quanh vụ việc một đại biểu HĐND tỉnh này đánh nữ nhân viên sân golf tại TP Đà Nẵng gây xôn xao dư luận.

Ông Thanh cho biết tại họp báo HĐND sẽ có thông tin chính thức xung quanh vụ việc này, trả lời cụ thể những câu hỏi dư luận, báo chí thắc mắc xung quanh ông Nguyễn Viết Dũng – chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Đất Quảng và cũng hiện là đại biểu HĐND tỉnh.

Những ngày qua dư luận xôn xao và nhiều cơ quan báo chí dồn dập đưa tin về vụ việc ông Dũng đánh nữ nhân viên phục vụ sân golf BRG, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn khiến người này nhập viện.

Ngày 12-12 lãnh đạo quận Ngũ Hành Sơn đã giao Công an quận vào cuộc xác minh thông tin báo chí đăng tải, cơ quan này đang chờ công an báo cáo về vụ việc.

Sau khi xảy ra vụ việc, một số câu lạc bộ golf tại Đà Nẵng và trong nước đã nêu đích danh tên tuổi người đã đánh chị L., ra thông báo tẩy chay golfer Nguyễn Viết Dũng. Đồng thời đề nghị các hội golf, sân golf ở miền Trung cũng như trên cả nước đồng loạt tẩy chay ông này.

Ông Nguyễn Viết Dũng (44 tuổi), quê quán phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam. Trình độ chuyên môn là cử nhân kế toán, trình độ chính trị trung cấp. Chức vụ hiện nay là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Đất Quảng – chi nhánh Quảng Nam.

Được biết ông Dũng là đại biểu HĐND hai khóa là khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021) và khóa X (2021 – 2026). Ông là đại biểu thuộc đơn vị Ban kinh tế và ngân sách HĐND tỉnh, thuộc tổ 1, tổ đại biểu Hội An, Điện Bàn, nơi ứng cử thị xã Điện Bàn. Đầu năm 2022, ông được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.

Tập đoàn Đất Quảng do ông Dũng làm chủ tịch hội đồng quản trị, sáng lập vào năm 2008 với tên gọi đầu tiên là Công ty cổ phần đầu tư cộng đồng Đất Quảng.

Đây là một trong những doanh nghiệp được giao thực hiện đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao) ở tỉnh Quảng Nam. Doanh nghiệp này đầu tư xây dựng các dự án khu đô thị tại thị xã Điện Bàn như các khu đô thị Ngân Câu – Ngân Giang, Đất Quảng Green City, khu đô thị Ngọc Dương Riverside và phần mở rộng.

(Theo TTO)

https://tuoitre.vn/hom-nay-13-12-quang-nam-hop-bao-vu-dai-bieu-hdnd-danh-nhan-vien-san-golf-20221212195900383.htm

Thông tin mới vào ngày 13-12, Đà Nẵng lại thông báo hoãn cuộc họp báo đã thông báo trước đó.

Cũng theo ông Nguyễn Công Thanh lý do hoãn họp báo là “không có thông tin gì mới” về vụ golf thủ Nguyễn Viết Dũng đánh nhân viên phục vụ bằng gậy đánh golf phải cấp cứu.

Trả lời câu hỏi rằng đây là vụ việc đang khiến dư luận quan tâm, tại sao lại hoãn họp báo, ông Thanh cho biết phải có đầy đủ thông tin, “chứ giờ chưa có đầy đủ thông tin về vụ việc thì cuộc họp báo giống như bàn thông tin, không đi vào trọng tâm vấn đề”. Ông Thanh cũng hứa “sẽ gởi thông tin cho các báo”.

Trong một động thái khác, ông Nguyễn Viết Dũng đã nhận sai và xin lỗi. Nhưng không biết rõ ông xin lỗi ai? Riêng cô L., trong một clip phổ biến trên mạng Internet cho biết “vụ việc không có gì, chuyện nhỏ”. Cư dân mạng cho rằng, cô L vì lý do riêng đã chấp nhận “sự đền bù” của ông Dũng.

VT

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights