Việt Nam: Truy tố bà Phương Hằng

by Vy Trần

Ngày 30-1, Cảnh sát Sài Gòn đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát, đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng, 52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Từ tháng 3-2021, bà Nguyễn Phương Hằng, qua mạng xã hội YouTube và TikTok, đã thực hiện nhiều buổi livestream để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) gây ra một cơn “bão trên mạng” trong lẫn ngoài nước.

Cùng thời gian này, bà Nguyễn Phương Hằng cũng, qua các tài khoản mạng xã hội, công khai xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông Nguyễn Đức Hiển (phó tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh trong các buổi livestream.

Trong lời khai với cảnh sát, bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận các thông tin mà bà phát ngôn về các cá nhân này là do bà đọc trên Internet, đọc báo và… nằm mơ chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh!

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights