Ý cấm thịt sản xuất trong phòng thí nghiệm

by Vy Trần

Ngày 16-11, Quốc hội Ý thông qua luật “cấm sản xuất thịt trong phòng thí nghiệm” do chính phủ cánh hữu của Thủ tướng Giorgia Meloni đề xuất. Đạo luật mô tả sự phát triển của thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và các thực phẩm phi truyền thống khác như bột côn trùng giàu protein là mối đe dọa đối với di sản ẩm thực của đất nước.

Bộ trưởng Nông nghiệp Ý Francesco Lollobrigida gọi lệnh cấm này là “biện pháp dũng cảm mà người dân yêu cầu”, đưa Ý trở thành nước tiên phong về một lệnh cấm như vậy.

“Chúng tôi là nước đầu tiên đưa ra lệnh cấm này, dù rất tôn trọng các công ty đa quốc gia, những bên đang hy vọng kiếm được lợi nhuận khổng lồ bằng cách gây nguy hiểm cho việc làm và sức khỏe của người dân”, Bộ trưởng Lollobrigida viết trong một bài đăng trên Facebook.

Trao đổi với Politico, ông Lollobrigida nhấn mạnh lệnh cấm nhằm “bảo vệ việc làm, môi trường, văn hóa và bản sắc, bắt nguồn từ chất lượng thực phẩm”. Đối với ông, sản xuất thịt nuôi cấy là mối đe dọa hiện hữu đối với nghề chăn nuôi truyền thống và lối sống gắn chặt với đất đai ở vùng nông thôn.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights