Giá vàng nhảy dựng

by Vy Trần

Chỉ trong 2 ngày 9 và 10-5, giá vàng ở Việt Nam nhảy dựng lên một cách rất bất thường. Từ giá dao động 81, 83 triệu đồng lượng, sau khi Ngân hàng nhà nước đấu giá thành công với giá 86, 2 triệu đồng/ lượng thì nay (ngày 10-5) vàng đã nhảy lên hơn 92 triệu đồng/lượng.

Điều gì khiến vàng nhảy dựng lên?

Nhiều chuyên gia cho rằng, vàng sẽ còn tăng giá lên đến 100 triệu đồng/lượng nếu không có sự kềm chế nào. Các chuyên gia cũng cho đây là những dấu hiệu bất thường trong khi nền kinh tế đang èo uột, sản xuất dậm chân tại chỗ…Phải chăng đang có một thế lực nào đó muốn gom vàng về tay họ? Phải chăng chánh quyền in quá nhiều tiền khiến tiền đồng mất giá liên tục? Phải chăng những người có nhiều tiền đang lo sợ điều gì đó nên phải mua vàng để tích lũy? Phải chăng đây là cách nhà cầm quyền “moi” 400 tấn vàng trong dân?…rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Thế nhưng thiên hạ cứ hỏi, nhà cầm quyền cứ ra “nghị quyết” để kềm giá và vàng cứ tăng giá gần như mỗi giờ!

So sánh với vàng thế giới, vàng Việt Nam hiện nay đang cao từ 1 đến 300 đô la/lượng. Nước chảy chỗ trủng là nguyên lý bình thường. Song tại sao? Hiện nay, dân chúng đang đổ xô nhau đi bán vàng. Và rồi ngày mai sẽ ra sao? Khi vàng trong dân không còn nữa. Đây là câu hỏi rất ít người đặt ra.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights