Một người gốc Việt sẽ ra toà vì tội bắt cóc 4 người

by Vy Trần

Vụ việc được báo cáo vào khoảng 2:35 sáng thứ Sáu 28/10/2022 tại  nhà 14300 đường Pine. Theo Sở Cảnh sát Westminster, hai nghi can có vũ khí đã xông vào nhà và đòi tiền. Trong nhà có 4 người, trong đó có một bé gái 14 tuổi và một em bé 6 tháng.

Kẻ tấn công nam được cho là đã dùng súng lục đánh vào cả hai nạn nhân người lớn làm họ chảy máu đầu, khi không tìm được  tiền.

Các nghi can sau đó buộc các nạn nhân vào một chiếc xe tải U-Haul, chở họ đến một khách sạn ở Costa Mesa và đe dọa sẽ giết họ nếu không lấy được tiền.

Cảnh sát cho biết hai nạn nhân người lớn đã thoát được khỏi phòng, bỏ lại hai đứa trẻ. Họ trở về nhà và gọi 911 để báo cáo vụ việc.

 Hai đứa trẻ cuối cùng được tìm thấy không bị thương trong phòng khách sạn.

 Cảnh sát sau đó đã phát hiện ra chiếc U-Haul ở khu vực Phố Goldenwest và Đại lộ Westminster.

Các nghi can, được xác định là Michael Alexander Rodriguez, 26 tuổi, ở Garden Grove, và Bich Dao Vo, hay còn gọi là Michelle Rodriguez, 30 tuổi, ở Westminster, đã bị cảnh sát chặn lại và cuối cùng bị bắt giữ.

 Cảnh sát cho biết một khẩu súng cỡ nòng 40 đã nạp đạn và một khẩu súng trường tấn công AK-47 đã nạp đạn được tìm thấy bên trong xe tải.

 Bich Dao Vo có mối liên hệ gia đình với các nạn nhân : Cô ta là con gái của nạn nhân nữ người lớn, là mẹ của em bé 6 tháng và là chị gái của bé gái 14 tuổi , Orange County Register đưa tin. 

 “Tội ác bạo lực và đáng lo ngại này đặc biệt đáng lo ngại, do độ tuổi trẻ của hai nạn nhân,” Cảnh sát trưởng Westminster Darin Lenyi cho biết trong một tuyên bố.

 Tin cập nhật là hai nghi can vẫn ở trong tù hôm Chủ nhật, không được tại ngoại và dự kiến ​​sẽ ra tòa vào tuần tới.  Hiện vẫn chưa rõ liệu họ có luật sư hay không.

Vụ việc nói trên là vụ bắt cóc thứ hai ở California liên quan đến trẻ con trong những tuần gần đây.  Đầu tháng 10, một người đàn ông được cho là đã dùng súng uy hiếp bắt cóc một bé gái 8 tháng tuổi, cha mẹ và chú của bé tại trụ sở kinh doanh vận tải đường bộ của họ ở trung tâm California.  Nghi can, một cựu nhân viên đã có tranh chấp lâu dài với công ty, bị cáo buộc đã giết cả gia đình nạn nhân trong một vườn hạnh nhân khoảng một giờ sau vụ bắt cóc.  Ông ta không nhận tội.

TC

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights