Hoa Kỳ tiếp tục xóa nợ cho sinh viên

by Vy Trần


Theo Đài CNN, ngày 4-10 Tòa Bạch Ốc cho biết đã chấp thuận thêm một đợt xóa nợ sinh viên trị giá 9 tỉ USD cho 125.000 người vay.

Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ trước đó đã ngăn chặn chương trình xóa nợ sinh viên của Tổng thống Biden – là cam kết của ông trong chiến dịch tranh cử năm 2020. Theo đó, các khoản nợ sinh viên lên đến 20.000 USD sẽ được miễn cho người vay có thu nhập thấp và thu nhập trung bình.

Tuy nhiên chính quyền đương nhiệm vẫn đang tìm nhiều phương cách cho việc xóa nợ – nỗ lực mà họ cho rằng để “sửa chữa” hệ thống vay sinh viên vốn đã “hỏng”. “Việc xóa nợ này giúp thay đổi cuộc sống của nhiều cá nhân và gia đình, và nó cũng tốt cho nền kinh tế của chúng ta. Hàng triệu người Mỹ được giải phóng khỏi gánh nặng nợ sinh viên đồng nghĩa với việc họ có thể bước tiếp và có cuộc sống ổn định của riêng mình”, ông Biden nói hôm 4-10, cho thấy sự tương phản giữa nỗ lực của Tòa Bạch Ốc và sự hỗn loạn mà Đảng Cộng hòa đang gây ra tại Hạ viện.

Theo một quan chức Tòa Bạch Ốc, tính đến thời điểm này, các đợt giải ngân mới đã nâng tổng số tiền nợ sinh viên được xóa bỏ lên đến 127 tỉ USD cho gần 3,6 triệu người vay.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights