Thái Lan, nổ súng trong khu thương mại

by Vy Trần

Đã có hai người thiệt mạng trong vụ nổ súng tại Trung tâm Thương mại Siam Paragon (Bangkok – Thái Lan) chiều ngày 3-10, gồm một phụ nữ người Trung Quốc và một phụ nữ người Myanmar.

Theo The Guardian, cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Torsak Sukvimol cho biết nghi phạm 14 tuổi là người có tiền sử bệnh tâm thần nhưng chưa từng dùng bất kỳ loại thuốc được kê đơn nào. Có tin cho rằng thiếu niên này ghiền games.

Khi bị cảnh sát bắt, nghi phạm tuổi thiếu niên đang trong tình trạng bối rối và không thể giao tiếp tốt. Trước đây, thiếu niên này đã được điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở Bệnh viện Rajavithi ở Bangkok.

Một số thông tin ban đầu cho biết thiếu niên này dường như bị hoang tưởng. Cậu ta cũng nói rằng mình nghe tiếng nói kêu mình phải bắn.

Ngoài 2 người nước ngoài thiệt mạng còn có 5 người khác bị thương trong vụ nổ súng, hiện tình trạng của họ chưa rõ ràng. Trong số những người bị thương có một người mang quốc tịch Trung Quốc, một người mang quốc tịch Lào.

Ông Tosak cũng nói rằng không biết vì sao cậu thiếu niên này có được súng. Phía cảnh sát đã liên lạc với cha mẹ nghi phạm. Khi khám xét phòng ở của thiếu niên này, cảnh sát đã tìm thấy nhiều viên đạn với nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm đạn đã qua sử dụng.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights