Indonesia cấm Tik Tok bán lẻ

by Vy Trần

Ngày 29-9, Bộ trưởng Thương mại Indonesia, ông Zulkifli Hasan, thông báo việc chính phủ ra lệnh cấm giao dịch thương mại trên các mạng xã hội. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng tại nền kinh tế đông dân nhất Đông Nam Á (ASEAN) không được phép mua hoặc bán hàng hóa, dịch vụ thông qua các nền tảng nêu trên.

Lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức và được đặt ra nhằm bảo đảm cạnh tranh công bằng, bảo vệ quyền lợi của các tiểu thương buôn bán tại các cửa hàng trực tiếp cũng như bảo vệ dữ liệu người sử dụng. Hiện nay, hàng hóa giá rẻ trên các mạng xã hội đang đe dọa các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tính năng mua sắm thông qua phát sóng trực tiếp TikTok Shop trên ứng dụng TikTok, được giới thiệu đầu tiên ở Indonesia, nền kinh tế lớn nhất ASEAN, vào thời điểm đại dịch Covid-19 đang lan rộng.

Lệnh cấm của Indonesia có nghĩa là TikTok không được phép bán hàng trên nền tảng này. Chính phủ Indonesia đặt ra thời hạn một tuần để TikTok trở thành một ứng dụng độc lập, không có bất kỳ tính năng thương mại điện tử nào. Nếu không tuân thủ, TikTok có nguy cơ bị đóng cửa ở Indonesia.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights