Một trục ma quỷ mới đang hình thành

by Tim Bui
Một trục ma quỷ mới đang hình thành

CHU TẤT TIẾN

Thế Chiến thứ Hai nổ ra từ 1939 kéo dài 6 năm đến 1945 thì chấm dứt, đã tiêu diệt khoảng 70 triệu nhân mạng. Trong số này, Nga thiệt hại nhiều nhất là 24 triệu gồm cả quân lính và dân thường, Trung Hoa chết 20 triệu đa số là thường dân, Đức 6 triệu năm trăm ngàn phần nhiều là lính trận, Ba Lan chết 5 triệu sáu trăm ngàn mà thường dân chết nhiều nhất, và Nhật 2 triệu rưỡi trong đó hơn hai trăm ngàn tử nạn lại Nagasaki và Hiroshima.  Các nước có thiệt hại nhân mạng ít hơn 1 triệu là Pháp chết khoảng 600 ngàn, Anh mất 500 ngàn và Mỹ hy sinh khoảng 400 ngàn quân nhân. Còn lại chừng 12 triệu người thuộc đủ sắc dân, từ năm Châu Lục.

Lý do xảy ra cuộc Thế Chiến tàn bạo này là do tham vọng bá chủ thế giới của khối Axis mà người Việt thường gọi là Phe Trục, gồm ba nước Phát Xít Đức, Phát Xít Nhật và Phát Xít Ý. Ba quốc gia này được điều động bởi tay độc tài Adolf Hitler của Đức, Benito Mussolini của Ý và Nhật Hoàng Hirohito. Nhóm này đã ký một thỏa ước liên minh quân sự vào tháng Chín năm 1940 gọi là Tripartite Pact, không phải để bảo vệ nhau, mà để cùng tấn công thế giới, hầu chia chác quyền lợi một khi thành công. Sau đó, một vài quốc gia nhỏ ở Âu Châu bị áp lực nặng nề của khối Trục Ma Quỷ (Axis of Evil) kia mà phải ký gia nhập khối Trục là Bulgaria, Croatia, Hungary, Romania, và Slovakia. 

Để chống phe Trục Ma Quỷ này, cứu lại nền hòa bình thế giới, phe Đồng Minh, Alliances, đã phải tận lực hy sinh mọi phương tiện, nhân lực, và trí tuệ, mới có thể cứu vãn được thế giới khỏi trở thành hoang địa dưới tâm địa vô nhân tính và các họng súng khổng lồ của Phe Trục. Có thể nói rằng trong trận đại chiến này, các lực lượng tinh nhuệ của Mỹ cũng như sự điều hành chiến tranh khéo léo của các tướng lãnh Hoa Kỳ, đã đem lại hòa bình mau chóng, nếu không thì cuộc đại chiến có thể còn kéo dài, nhân loại còn tang thương gấp bội. 

Những tưởng rằng vào thế kỷ thứ 21, nhân loại sẽ biết rút kinh nghiệm đau đớn từ hai cuộc đại chiến kia mà tránh né tối đa các cuộc xung đột chiến tranh cấp quốc tế, để cùng nhau tái thiết một địa cầu bình an, hạnh phúc với các phương tiện thông minh đem lại. Tuy nhiên, vì bản chất của con người, nói chung là tham lam, ích kỷ, chỉ muốn hơn người, nên thế giới hiện tại lại đang chuyển động mới với các cuộc chiến tranh vô nghĩa, vô ý thức, và vô lương tâm, bởi vì một sự hình thành một Trục Ma Quỷ mới gồm ba quốc gia (lại con số 3) tự hào có sức mạnh quân sự vô địch, có nguồn tài nguyên khổng lồ, nhất là về kho vũ khí nguyên tử là Nga, Bắc Hàn, và Trung Cộng. Cả ba quốc gia này hiện đang được điều hành bởi ba kẻ hiếu chiến, khát máu, tham vọng bá chủ thế giới: Putin, một cựu Cộng Sản Nga; Tập Cận Bình, Cộng Sản Trung Hoa; Kim Yong Un, Cộng Sản Bắc Hàn.

Theo Fox News ngày 18 tháng Sáu năm 2024, Tổng Thống độc diễn Vladimir Putin đáp xuống phi trường Bình Nhưỡng, Bắc Hàn, để nối kết môt liên minh ma quỷ giữa hai quốc gia cùng lập trường và quan điểm Cộng sản, mong thống trị thế giới. Putin nói: “Bình Nhưỡng vẫn luôn là người ủng hộ chúng tôi, vẫn luôn sẵn sàng nghênh chiến với tham vọng của nhóm Tây Phương để ngăn ngừa một sự nổi lên của trật tự thế giới đa cực, dựa trên Công Lý và Sự Tương Kính lẫn nhau về chủ quyền và lợi ích của cả hai bên.” Lời nịnh hót trơ trẽn này, có thể nói chưa từng thấy trước đây, nhưng bây giờ phải bật ra khi Mỹ vừa mở cửa cho Ukraine tha hồ sử dụng vũ khí tối tân của Mỹ chống lại cuộc xâm lăng vô nhân đạo của Nga. Tuy mấy ngày vừa qua, Nga đã chiếm được thượng phong vì hỏa tiễn tầm xa phóng tới Ukraine trong khi Ukraine chỉ có thể sử dụng vũ khí chiến thuật có tầm bắn hạn chế, nhưng trước sự kiện Ukraine có thể sử dụng F-15, F-16 có tầm hoạt động xa và chính xác, thì Nga rung động. sợ thua, phải bỏ chạy khỏi Ukraine, nên phải đi cầu cạnh Bắc Hàn, một nước có lãnh đạo cũng đầy tham vọng bá chủ thế giới. 

Theo Reuter, trước đó khoảng một tháng, vào ngày 16 tháng Năm, Chủ Tịch Trung Cộng là Xi Jinping (mà chúng ta hay dịch là Tập Cận Bình) cùng với Putin đã hân hoan chào mừng một thế kỷ giao kết mới giữa hai cường quốc đối địch với Mỹ, bất chấp đã từng có thời Chiến Tranh Lạnh giữa Trung Cộng và Liên Xô, chỉ một tích tắc nữa là nổ ra cuộc chiến giữa hai quốc gia từng là bạn thân này. Xi Jinping đã chào mừng Putin trên thảm đỏ trải trước Đại Sảnh Đường Nhân Dân tại Bắc Kinh. Cả hai đã bắt tay thân ái giữa 21 tiếng đại bác nổ tung trời tại Thiên An Môn và hàng vạn thiếu nhi vẫy cờ Nga và Trung Cộng. 

Trước những sự kiện bắt tay nhau thân thiết của khối Trục Ma Quỷ này, Tổng Thư Ký NATO là Jens Stoltenberg đã đến Washington để thảo luận về những biện pháp phòng ngừa khối Trục Ma Quỷ này tung hoành bá đạo. Ông Tổng Thư Ký NATO nói là tuy bề ngoài thì Bắc Kinh muốn đứng phía sau trong cuộc xung đột để tránh bị cấm vận, nhưng thực tế thì Trung Hoa đã bơm dầu vào cuộc xung đột vũ khí tại Châu Âu kể từ Thế Chiến Thứ Hai. (Jens said, “Publicly, President Xi has tried to create the impression that he’s taking a back seat in this conflict to avoid sanctions and keep trade flowing. But the reality is that China’s fueling the largest armed conflict in Europe since World War II.”)

Thế giới đang chờ đợi các lãnh đạo Liên Âu, nhất là Mỹ, xem thái độ phòng vệ của thế giới như thế nào trước sự nổi lên của khối Trục Ma Quỷ mới: Nga, Bắc Hàn và Trung Cộng.

Chu Tất Tiến
17/6/2024. 

Tham chiếu
https://www.msn.com/en-in/news/world/nato-secretary-general-jens-stoltenberg-warns-china-of-consequences-over-support-to-russia-in-ukraine-war/ar-BB1ooqV2?ocid=BingNewsSerphttps://www.itv.com/news/2024-06-18/putin-meets-kim-in-north-korea-for-his-first-visit-in-24-years

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights