Nga: 1 ngày rớt 4 máy bay

by Vy Trần

Cả giới chức lẫn truyền thông Nga đều xác nhận việc 4 máy bay quân sự nước này, bao gồm 1 chiếc Su-34, 1 chiếc Su-35 và 2 chiếc Mi-8 bị rớt ở vùng Bryansk của Nga, giáp khu vực tỉnh Zaporizhzhia của Ukraine hôm 14-5.

AP cho hay ngoài ra ở khu vực này cũng từng có 2 đoàn tàu Nga trật bánh “không rõ nguyên nhân” gần đây và một nhóm vũ trang xâm nhập từ Ukraine hồi tháng 3.

Người phát ngôn của lực lượng không quân Ukraine Yuriy Ihnat hôm 14-5 phủ nhận Kiev có liên quan đến việc bắn rơi máy bay Nga.

Trong bài phát biểu trên truyền hình Ukraine, ông Yuriy Ihnat nhận định chính Nga có thể phải chịu trách nhiệm nhưng sau đó ông rút lại nhận xét, ngụ ý rằng đó chỉ là “nói đùa”.

Tuy nhiên, sau đó người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Nga Yevgeny Prigozhin, cũng đưa ra giả thuyết như ông Yuriy Ihnat.

“Nếu bạn vẽ một vòng tròn nơi 4 chiếc máy bay quân sự Nga rơi xuống thì vòng tròn này có đường kính khoảng 40 km. Bây giờ hãy truy cập Internet và xem loại vũ khí phòng không nào có thể ở trung tâm của vòng tròn này, sau đó sẽ đưa ra giả thuyết của bạn” – ông Prigozhin nói trên Telegram.

Dù vậy, ông Prigozhin thừa nhận ông không biết nhiều về vụ việc.

Ông Yevgeny Prigozhin đang chỉ huy lực lượng Wagner trong trận chiến kéo dài nhiều tháng qua ở “chảo lửa” Bakhmut.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights