Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg bị cảnh sát Đức bắt giữ

by TYTNT

Nhà hoạt động môi trường Greta Thunberg vừa bị cảnh sát Đức bắt giữ trong một cuộc biểu tình phản đối việc mở rộng một mỏ than ở làng Lützerath, phía tây nước Đức, theo tin CNN.

Đây là lần thứ hai Thunberg bị bắt giữ tại địa điểm này, phát ngôn viên của sở cảnh sát Christof Hüls nói với CNN hôm thứ Ba. Greta Thunberg là thành viên của một nhóm đông biểu tình đã phá vỡ hàng rào cảnh sát và lấn chiếm một hố than mà chính quyền không thể bảo vệ hoàn toàn, Hüls nói.

Sau khi nhóm tiến lên trên hố than, cảnh sát lo rằng “đám đông người biểu tình” có thể khiến mặt đất chuyển động sau khi đất bị mưa làm ướt sũng trong vài ngày qua. Cảnh sát đã can thiệp, đưa mọi người ra khỏi “khu vực nguy hiểm” và giam giữ một số người, trong đó có Thunberg, theo lời Hüls.

“Chúng tôi biết Greta Thunberg là ai, nhưng cô ấy không được đối xử như một VIP,” Hüls nói. “Greta Thunberg không kháng cự,” Hüls nói thêm.

Thunberg là người phát biểu chính tại cuộc biểu tình hôm thứ Bảy và cảnh sát rất ngạc nhiên thấy Thunberg quay lại biểu tình vào Chủ nhật, khi cô bị giam giữ lần đầu tiên, và sau đó bị giam nữa hôm thứ Ba, Hüls nói.

Cảnh sát cho biết nhóm người biểu tình bị bắt hôm thứ Ba sẽ được thả vào cuối ngày, theo tin của Reuters.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights