Nhiều vụ “nhập nha” ở Huntington Beach có thể liên quan tới băng trộm cắp Nam Mỹ

by Vy Trần

TYTNT 23-10: Dân cư tại Huntington Beach đang lo lắng sau hàng loạt vụ trộm. Cảnh sát nghi ngờ những tên trộm có thể dính líu với băng trộm cắp của Nam Mỹ.

Một camera giám sát tại nhà đã ghi lại được ba người đàn ông chạy ra khỏi nhà của Cari Castaneda vào tháng Tư. Nhà có  chuông báo động, camera, có bảng coi chừng chó dữ,… Chủ nhà nghĩ rằng đã khóa tất cả cửa và đang ở trong nhà. 

Song trộm đã đột nhập qua cửa sổ tầng 2, vào phòng tắm, rồi vào phòng ngủ chính, phá két sắt ra khỏi tường, mang đi khoảng 250.000 đô la tiền mặt và đồ trang sức. Nhà của Lisa Rudy cũng bị trộm y như vậy hai tháng trước đó.

Cảnh sát Huntington Beach cho biết đã có gần 30 vụ nhập nha ở khu vực bến cảng Huntington kể từ tháng Giêng năm ngoái.

Nhập nha đang là một vấn đề đáng lo ở toàn quận Cam.  Trong năm 2019, cảnh sát báo cáo 167 vụ nhập nha. Năm nay, đã có 115 vụ được điều tra.

Cành sát cho biết họ đã nhận thấy một kiểu nhập nha liên quan đến các nhóm trộm cắp Nam Mỹ. Thí dụ như đột nhập qua cửa sổ hoặc cửa ra vào ở tầng hai. Nhắm mục tiêu vào một số ngôi nhà có khá nhiều không gian ở phía sau và những tên trộm có xu hướng sử dụng ô tô thuê…

 Sau đây là một số biện pháp  an toàn mà cảnh sát khuyến nghị cư dân áp dụng để bảo vệ khi vắng nhà:

 1. Bật đèn ngoại thất vào ban đêm và nếu có thể, hãy lắp đèn ngoại thất cảm ứng tự động bật và tắt.

2 . Khóa tất cả các cửa sổ, cửa ra vào bên ngoài, cổng.

 3. Cắt tỉa lại hoặc loại bỏ cây cảnh quan um tùm xung quanh cửa ra vào và cửa sổ để trộm không có nơi  nơi ẩn náu 

 5. Trong khi đi nghỉ, hãy sắp xếp để có người lấy thơ và cắt cỏ.  Đừng để dấu hiệu cho thấy nhà của bạn đang bị bỏ trống.

 6. Cân nhắc sử dụng hệ thống báo động được giám sát với các cảnh báo bằng âm thanh để xua đuổi những kẻ xâm nhập.  Nếu bạn có một ngôi nhà hai tầng, hãy đảm bảo rằng hệ thống báo động cũng được lắp đặt ở tầng trên.

 7. Khi bạn vắng nhà, đừng thông báo điều đó trên mạng xã hội, tức là không đăng những hình ảnh và thông tin cập nhật về kỳ nghỉ trong thời gian đó.

Cảnh sát đang cân nhắc việc đóng tạm thời vài đường phố để hạn chế lưu lượng xe cộ trong một số khu vực nhất định.

TC

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights