Ở khách sạn 5 năm miễn phí?

by Vy Trần

Theo AP và New York News, ông Barreto tháng 6-2018 từ Los Angeles tới New York và đặt phòng một đêm tại khách sạn New Yorker. Sau đó, ông ta yêu cầu khách sạn ký hợp đồng thuê phòng 6 tháng theo “luật bình ổn tiền thuê nhà của New York”. Một người bạn của Barreto đã cho ông này biết có lỗ hổng trong luật nhà ở của thành phố là “cho phép người thuê phòng đơn trong các tòa nhà xây dựng trước năm 1969 được yêu cầu hợp đồng thuê 6 tháng”.

Barreto lập luận rằng vì đã trả tiền cho một đêm ở New Yorker, ông được tính là người thuê nhà. Tuy nhiên, khách sạn từ chối yêu cầu, đòi lại phòng và đuổi ông ta ra ngoài.

Bị đuổi, Barreto đệ đơn kiện chủ khách sạn New Yorker trục xuất người trái phép. Vì luật sư đại diện cho chủ sở hữu không có mặt tại tòa, Barreto được tuyên thắng kiện và thẩm phán yêu cầu khách sạn New Yorker trao chìa khóa phòng cho ông ta. Vì chủ sở hữu khách sạn New Yorker không muốn thương lượng hợp đồng thuê dài hạn với Barreto, song cũng không thể yêu cầu ông ta ra ngoài, người đàn ông này sống miễn phí tại đây cho tới tháng 7/2023.

Trong thời gian ở đây, ông này đã làm giả các giấy tờ để chứng minh ông là chủ khách sạn này. Ngày 14/2/2024, ông Barreto đã bị bắt về tội lừa đảo, giả mạo giấy tờ và một số tội danh khác.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights