Vingroup mở hãng taxi

by Vy Trần

Theo truyền thông trong nước, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng vừa công bố thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility) viết tắt là GSM, cho thuê phương tiện giao thông xanh và taxi đa nền tảng.

Hãng này đầu tư 10.000 xe hơn và 100.000 xe gắn máy, với 2 nhóm hoạt động: taxi điện và cho thuê xe hơi, xe gắn máy điện.

GSM dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động trong tháng tới tại Hà Nội. Hãng này đang tuyển tài xế. Các tài xế được tuyển chọn có thể hưởng lương cứng 11 triệu đồng cộng với hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu hằng tháng. Tài xế còn được tham gia BHXH sau 2 tháng thử việc và được đào tạo bài bản về dịch vụ vận tải, được tư vấn lộ trình phát triển nghề nghiệp.

Chuyên gia kinh tế Trần Anh Tùng, Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM, nhận định, taxi điện sẽ tạo ra việc làm, tăng cạnh tranh khiến các bên phải đưa ra nhiều gói khuyến mãi để chiếm hoặc giữ vững thị phần, người hưởng lợi cuối cùng vẫn là người tiêu dùng. Mức độ thành công trong ngắn hạn thì có thể chiếm được thị phần vì là hãng xe Việt với nhiều khuyến mãi nhưng có thể bị triệt tiêu như một số xe công nghệ trước đây nếu cạn về tài chính.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights