Vụ án Thái Thiên Phượng: Bắt nghi phạm thứ 8

by Vy Trần

Theo Sina, ngày 14.4, cảnh sát Hồng Kông đã bắt nghi phạm thứ 8 liên quan đến vụ người mẫu Thái Thiên Phượng (Abby Choi) bị giết, chặt xác. Nghi phạm này là em trai cùng mẹ khác cha của nạn nhân.

Truyền thông nhận định nếu em trai người đẹp này thực sự có liên quan đến cái chết của chị sẽ có thêm nhiều người thân cận với cô bị điều tra.

7 người đã bị bắt gồm có ba cha con Quảng Cầu (65 tuổi – cha chồng cũ), Quảng Cảng Trí và Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi – anh chồng cũ) bị cáo buộc giết hại và phân xác nữ người mẫu xấu số. Lý Thụy Hương (63 tuổi – mẹ chồng cũ) bị cáo buộc cản trở quá trình điều tra, một phụ nữ họ Ngũ (47 tuổi – người tình của Quảng Cầu), Lâm Thuấn (41 tuổi – bạn Quảng Cảng Trí) và Phan Xảo Hiền (29 tuổi – bạn gái Quảng Cảng Trí) lần lượt bị điều tra vì bị tình nghi che giấu, tiếp tay cho tội phạm.

Thái Thiên Phượng kết hôn năm 18 tuổi với Quảng Cảng Trí và có hai con nhưng cuộc hôn nhân này sớm tan vỡ. Năm 2016, cô lên xe hoa lần hai với Chris Tam – con trai người sáng lập một loạt nhà hàng nổi tiếng ở Hồng Kông. Họ chung sống nhiều năm nhưng chưa đăng ký kết hôn, cặp đôi độc lập về tài chính, cùng chăm sóc hai con chung.

Dù đã có gia đình mới, Abby Choi vẫn có mối quan hệ thân thiết với chồng cũ, chăm lo kinh tế, mau căn hộ sang trọng gia đình chồng cũ. Quảng Cảng Kiệt, anh chồng cũ của Thái Thiên Phượng, được thuê làm tài xế riêng của cô. Sina tiết lộ Abby Choi, chồng hiện tại và chồng cũ đều quen biết nhau từ trước. Thậm chí, Chris Tam còn ủng hộ vợ đầu tư tiền cho chồng cũ kinh doanh và không có ý kiến gì khi cô chăm lo cho gia đình họ Quảng. Cha mẹ chồng cũ và cha mẹ chồng hiện tại của cô cũng được cho là có mối quan hệ khá thân thiết, nhiều lần gặp gỡ nhau.

Truyền thông liên tục chỉ ra nhiều điểm bất thường liên quan đến sự quen biết này, câu hỏi lớn nhất được đặt ra là mối quan hệ giữa Quảng Cầu (cha chồng cũ của nạn nhân) và Đàm Trạch Quân (cha chồng hiện tại).

Ông Đàm là một doanh nhân có tiếng trong ngành thực phẩm và sở hữu loạt nhà hàng lớn ở Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản… Gia đình ông nắm trong tay nhiều công ty. Sina tiết lộ Thái Thiên Phượng có tên trong ban quản lý cấp cao của nhiều công ty trực thuộc nhà họ Đàm nhưng Chris, con trai của gia đình giàu có này, lại không có. Một số phương tiện truyền thông suy đoán rằng những công ty này thực chất được sử dụng để rửa tiền, người chồng đứng sau kiểm soát, còn người vợ đứng tên trên danh nghĩa và sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu có chuyện xảy ra. Abby Choi cũng sở hữu nhiều bất động sản giá trị, bao gồm cả căn hộ sang trọng được cho là nguyên nhân gây ra thảm kịch. Nhiều người đặt câu hỏi về nguồn gốc khối tài sản mà cô sở hữu, đặc biệt là tiền mua căn hộ kể trên.

Đọc thêm:

Người mẫu Hongkong Thái Thiên Phượng bị xả thành nhiều mảnh

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights