Một vụ cháy, 56 người chết!

by Vy Trần

Đêm 12 rạng 13-9-2023, chung cư mini ở số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân Hà Nội bị cháy. Chung cư có diện tích khoảng 200 m2, cao 9 tầng, 1 sân thượng, là nơi cư trú của khoảng 150 người nhưng chỉ có một lối ra vào và nhỏ hẹp, không có cầu thang thoát hiểm. Vụ cháy đã làm 56 người tử vong và 37 người bị thương, trong số có nhiều trẻ em.

Theo điều tra ban đầu, nhà cầm quyền Hà Nội xác định chung cư có những vi phạm nghiêm trọng về xây dựng và phòng cháy, chữa cháy. Ngày 13-9, chủ chung cư là ông Nghiêm Quang Minh đã bị bắt. Hiện nhà cầm quyền đang điều tra trách nhiệm của những người cấp phép, kiểm tra việc phòng cháy…

Sau vụ cháy, dân cư mạng đã kêu gọi nhà cầm quyền thực hiện quốc tang với các nạn nhân song hiện chưa có câu trả lời. Đồng thời, một bàn thờ nhỏ cũng được tổ dân phố số 20 lập trước cửa căn nhà gặp sự cố để tưởng niệm những nạn nhân xấu số. Rất đông người dân đã đến đây thắp nhang, tưởng nhớ những người không thể thoát khỏi ngọn lửa oan nghiệt.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights