Người phụ nữ ở sau lưng!

by Tim Bui
Người phụ nữ ở sau lưng

TÁM BÔN XA

Ngày 25-7, truyền thông chính thức của Trung Quốc đưa tin Bộ trưởng ngoại giao Tần Cương bị “miễn nhiệm” chỉ sau 7 tháng tại vị. Trước đó một tháng, ông này đã biến mất trên chính trường không rõ lý do. 

Vì sao đứa con cưng của Tập Cận Bình lại mau chóng bị đạp khỏi chính trường khi chính trường đang trong thời nóng sốt? Lý do? Không thấy những cơ quan có trách nhiệm công bố lý do chính thức.

Việc Tần Cương bị mất chức mà không thấy lý do khiến dư luận thế giới đồn đoán đủ thứ. Các chuyên gia về ngọai giao cho rằng đây là cuộc đấu đá trong nội bộ của Trung Quốc. Vì Tần Cương thăng tiến quá nhanh khiến nhiều người khó chịu. Và người khó chịu nhiều nhất chính là Vương Nghị.

Lại có tin đồn khác là quan điểm của Tần Cương quá “mềm” không phù hợp với chính sách hiện tại của Tập. Do vậy, việc loại bỏ Tần Cương là cần thiết. Trong chính trị đây là chuyện thường ngày ở huyện!

Một tin đồn khác không liên quan đến chính trị cũng đáng chú ý, rằng “Có một người phụ nữ sau lưng Tần Cương làm cho ông này thân bại danh liệt!”. 

Người Việt và người Tàu có chung một thành ngữ “một người đàn ông thành công, sau lưng luôn có một người phụ nữ”. Song Tám tui có viết thêm mấy chữ nữa là “một người đàn ông thành công sau lưng luôn có một người phụ nữ. Sau lưng người phụ nữ ấy là vợ anh ta!

Và người phụ nữ sau lưng Tần Cường trong tin đồn ấy là nữ phóng viên Phó Hiếu Điền.

Phó Hiểu Điền, 40 tuổi, khuôn mặt thanh tú, dáng vẻ cao nhã, thướt tha yêu kiều, thuộc dạng giai nhân trong làng báo. Sau khi lấy bằng tốt nghiệp Văn chương Anh ở Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh và kinh tế ở Đại học Bắc Kinh, Phó Hiếu Điền sang Anh học thạc sỹ giáo dục học ở ĐH Cambridge.

Cô cũng có thời gian làm trưởng trạm của Phượng Hoàng ở London trước khi quay về làm ký giả cao cấp về thời sự quốc tế ở tổng bộ, phụ trách chương trình Phong vân Đối thoại.

Nghi vấn “ngoại tình” của Tần Cương càng có cơ sở hơn khi nhiều hình ảnh hai người được phổ biến trên mạng. Vào tháng 3-2022, Phó Hiểu Điền qua Mỹ gặp Tần Cương, khi ấy đang là đại sứ Trung Quốc, để thu hình cho một chương trình. Họ cùng nhau chụp nhiều hình ảnh lấy background là Điện Capitol phía xa, cảnh hai người vừa đi dạo, vừa gặm củ mì nói chuyện thế giới trông rất chi là lãng mạn.

Tần Cương và Phó Hiểu Điền
Tần Cương và Phó Hiếu Điền ở Hoa Kỳ

Tháng 4-2023, Phó Hiểu Điền khoe hình đi công tác ở Mỹ bằng chuyên cơ thuê riêng, cả máy bay chỉ chở mỗi cô và đứa con trai, nghe đâu sinh vào đầu năm 2023. Một số tin đồn còn bàn tán rằng Phó Hiểu Điền có thể là gián điệp! Thực hư ra sao chỉ có họ và “tổ chức” biết. Nếu vậy thì Tần Cương phen này hỡi ôi rồi. Quả là “anh hùng nan quá mỹ nhân quan”!

Tin đồn Phó Hiểu Điền có con với Tần Cương

Đứa nhỏ trên tay Phó Hiếu Điền bị “nghi” là con của Tần Cương!

______________________

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights