Nữ hoàng nhạc Rock’n’roll qua đời

by Vy Trần

Nữ hoàng nhạc Rock’n’roll Tina Turner qua đời ngày 24-5 ở tuổi 83. Bà là một trong những ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại và được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Rock ‘n’ Roll”.

Trang Facebook chính thức cửa bà viết “Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo về sự ra đi của Tina Turner. Với âm nhạc và niềm đam mê cuộc sống vô biên của mình, bà đã mê hoặc hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới và truyền cảm hứng cho những ngôi sao của ngày mai.

Hôm nay, chúng ta nói lời tạm biệt với một người bạn thân yêu, người đã để lại cho chúng ta tất cả tác phẩm vĩ đại nhất của bà: Âm nhạc. Xin gửi tấm lòng cảm thông chân thành đến gia đình bà. Tina, chúng tôi sẽ nhớ bạn rất nhiều”.

Theo tin tức từ trang Deadline, Tina Turner qua đời sau một thời gian dài lâm bệnh tại nhà riêng ở Küsnacht, gần Zurich (Thụy Sĩ).

Tina Turner sinh ngày 26-11-1939, tên thật là Anna Mae Bullock. Bà là người Mỹ, nhưng nhập tịch Thụy Sĩ từ năm 2013.

Theo ABC News, ca sĩ huyền thoại được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Rock ‘n’ Roll”, với giọng hát mạnh mẽ, đầy quyến rũ, hàng loạt bản hit hạng bạch kim và những màn trình diễn bùng nổ.

Trong sự nghiệp, Tina Turner ghi dấu ấn là một trong những nữ nghệ sĩ bền bỉ nhất trong thời đại của mình. Bà có nhiều bản hit đình đám, tiêu biểu là What’s Love Got to Do With It và cả những vai diễn đáng nhớ.

Năm 2009, tạp chí Rolling Stone từng gọi Tina Turner là “một trong những ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại”. Bà xếp ở vị trí thứ 17, chỉ sau các huyền thoại như Aretha Franklin, Ray Charles, Elvis Presley, John Lennon, Bob Dylan…

“Mất đi bà ấy, thế giới mất đi một huyền thoại âm nhạc và một hình mẫu” – Bernard Doherty, người phát ngôn của Tina Turner tại Anh, cho biết trong một tuyên bố

Tina Turner sớm nổi tiếng vào cuối thập niên 1960 với tư cách là ca sĩ của ban nhạc Ike & Tina Turner Revue. 

Sau nhiều năm bị người chồng Ike Turner lạm dụng thể chất và tinh thần, nữ ca sĩ mạnh mẽ thoát khỏi cuộc hôn nhân địa ngục. 

Bà chật vật đi con đường riêng và gặp rất nhiều khó khăn trước khi chạm đến đỉnh vinh quang trong âm nhạc.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights