Phạt ACV 270 triệu đồng

by Vy Trần

Ngày 26-4, ông Lê Vũ Tuấn Anh, Chánh thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết vừa ký quyết định xử phạt ACV, chủ đầu tư dự án thành phần 3 phi trường Long Thành, 270 triệu đồng vì nhiều lỗi khi triển khai dự án.

Theo thanh tra, ACV bị phạt do thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường thuộc thẩm quyền phê duyệt của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Cụ thể, đơn vị chưa chưa có 6 hồ lắng, mương thoát nước trước khi thải ra các suối xung quanh, tại khu vực bãi lưu trữ đất đào dư thừa (diện tích 722 ha).

ACV cũng không thường xuyên tưới, phun nước ở dự án khiến khi thi công bụi gia tăng, phát tán ra môi trường gây bụi ô nhiễm vượt chuẩn 5-10 lần.

Thanh tra yêu cầu ACV thực hiện các biện pháp khắc phục ô nhiễm bụi như: tưới nước, giảm cường độ thi công của nhà thầu từ 10-12h và 13-16h thời điểm bụi phát tán mạnh.

Đây là số tiền phạt “không đáng kể” đối với một nhà thầu xây dựng một công trình trị giá 10.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết ACV có phải bồi thường những thiệt hại vì bụi cho dân sống trong bán kính 10km hay không?

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights