TT Hàn Quốc tuyên bố quốc tang sau thảm kịch Halloween

by Vy Trần

Theo VTC News, Sáng 30/10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố quốc tang cho các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch đêm Halloween ở Itaewon, Seoul.

Yonhap đưa tin, phát biểu sáng 30/10, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol thông báo quốc tang cho các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch đêm Halloween ở Itaewon, Seoul. Đồng thời khẳng định chính phủ Hàn Quốc sẽ ưu tiên công tác khắc phục và điều tra, lãm rõ sự việc.

“Trên cương vị Tổng thống, người chịu trách nhiệm về cuộc sống và sự an toàn của người dân, trái tim tôi nặng trĩu và tôi phải dằn vặt trước nỗi đau này”, ông Yoon Suk-yeol chia sẻ.

Tổng thống Hàn Quốc cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và chúc những người bị thương hồi phục nhanh chóng. Ông cho biết chính phủ sẽ huy động các dịch vụ y tế khẩn cấp để điều trị cho họ, đồng thời hỗ trợ tổ chức tang lễ cho những người đã thiệt mạng .

“Vấn đề quan trọng nhất là xác định được nguyên nhân vụ tai nạn và ngăn chặn nguy cơ lặp lại vụ việc. Chúng tôi sẽ điều tra kỹ lưỡng và tiến hành điều chỉnh để những vụ tai nạn tương tự không tái diễn trong tương lai”, Tổng thống Yoon Suk-yeol cho biết thêm.

Sở cứu hỏa thành phố Seoul cho biết số người chết trong vụ giẫm đạp Itaewon, Seoul đã tăng lên 151 người. Trong số những người thiệt mạng có 19 công dân nước ngoài.

Trước đó, khoảng 100.000 người đã đổ xô đến các đường phố Itaewon để tham gia lễ hội Halloween. Họ được cho đã nghe tin về việc một ngôi sao nổi tiếng đến địa điểm này. 

Vụ giẫm đạp chết chóc ở Itaewon vào dịp Halloween là một trong những thảm họa tồi tệ nhất ở Hàn Quốc kể từ vụ chìm phà năm 2014 khiến 304 người, chủ yếu là học sinh trung học, thiệt mạng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và nhiều lãnh đạo thế giới đã gửi lời chia buồn sau khi ít nhất 149 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại một sự kiện Halloween ở Seoul.

Một động thái khác, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã kiểm tra và cho biết chưa có tin tức về công dân Việt Nam nào thương vong trong thảm họa vừa qua.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, sẵn sàng triển khai những biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao (+84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng (+82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights