Việt Nam: Hai công ty chuyên chở ngưng hoạt động

by Vy Trần

Thành Bưởi, công ty xe đò tuyến Sài Gòn-Đà Lạt nổi tiếng ở Việt Nam đã chánh thức thông báo “ngưng hoạt động” từ ngày 30-10-2023. Theo một thông báo của công ty nầy lan truyền trên mạng xã hội, lý do là “công an đã tịch thu máy chủ” chứa toàn bộ các dữ liệu của khách hàng và sau đó lên tiếng đánh chánh! Truyền thông trong nước loan tin, Thành Bưởi có nhiều vi phạm trong việc vận chuyển hành khách và công an đã khám xét trụ sở chánh của công ty.

Thành Bưởi là hãng xe đò được hành khách tin cẩn vì chạy đúng giờ và đưa đón khách hàng tận nhà rất tốt trong vòng 10 năm qua. Nhiều tin đồn làn truyền là công ty nầy có “chống lưng” và có đối thủ nào đó muốn “triệt”!

Trước đó, thì hãng máy bay Bamboo Airways, một hãng hàng không tư nhân ở Việt Nam cũng tuyên bố ngưng các đường bay quốc tế.

Thành lập năm 2019 do ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch tập đoàn FLC, sáng lập. Tháng 3-2022, ông Quyết bị bắt và đến tháng 6-2023 thì Bamboo Airways đổi chủ thuộc về tập đoàn Him Lam. Trong tháng 10-2023, hãng nầy đã kêu cứu với nhà cầm quyền Việt Nam vì bị “giữ 4 máy bay” do thiếu nợ và từ cuối tháng 10-2023 hãng tuyên bố ngưng tất cả cách chuyến bay quốc tế. từ tháng 7-2023, đã có tin đồn hãng nầy “bị phá sản” và đã nhiều lần thay đổi dành lãnh đạo.

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights