Bắt học sinh lớp 1 “bình sách”?

by Vy Trần

Chuyện thiệt chăm phần chăm nhen! Chuyện đang xảy ra ở Đồng Hới, Quảng Bình theo tin từ TTO ngày 20-5. Trường tiểu học Đồng Mỹ ở địa phương nầy đã bắt các em học sinh lớp 1 tham gia cuộc thi “bình sách” do Bộ Văn Hóa-TT và DL tổ chức. Các em dự thi phải trả lời 2 câu hỏi ở hai đề. Đề 1 là “Trong các tác phẩm đã đọc, nhân vật nào đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực, có trách nhiệm với xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển đất nước?”. Và “Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân và cộng đồng, đặc biệt với các bạn là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật”.

Ở đề số 2 cũng có hai câu, nhưng chỉ khác đề số 1 ở câu đầu tiên: “Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc một cuốn sách mà em đã đọc nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách, thông qua đó khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu với Tổ quốc”. Nếu học sinh dự thi bằng bài viết, thì bài viết tay hoặc đánh máy không quá 5.000 từ, tức dưới 15 trang đánh máy.

BM [xin lỗi các độc giả cho tui chửi thề một tiếng] cả hai đề nầy, cỡ học sinh lớp 10, 11 và 12 viết còn toát mồ hôi đủ chỗ, nói chi là học sinh lớp 1 còn đang tập đọc, tập viết! Hiện phụ huynh ở đây đang phản ứng mạnh.  Trả lời báo chí thì thầy đổ bóng, bóng đổ thầy và hứa sẽ “báo cáo lên cấp trên”!

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights