Một đêm nhạc đáng xem

by Vy Trần

Dù ngoài trời lạnh lẽo của những ngày đầu Đông, nhưng trong hội trường ấm áp của rạp The Bell đêm nay không còn chổ ngồi cho những ai chưa mua vé trước để được thưởng thức chương trình đặc biệt với các giọng ca Quang Dũng, Bằng Kiều, Mỹ Linh và Phương Thanh.

Đúng 9PM như ấn định, chương trình được mở màn với hai tiếng hát Mạnh Đồng & Mai Lan.

Song ca Mỹ Linh-Quang Dũng (Hình: Tuấn Nguyễn)

Đó là hai tiếng hát trẻ đang được yêu thích. Mạnh Đồng vừa đoạt giải quán quân cuộc thi Bolero 2022. Với chất giọng baritone, ấm áp, Mạnh Đồng gửi đến phần mở đầu chương trình bằng 5 ca khúc của hai nhạc sĩ Lam Phương và Song Ngọc.

Tiếp nối Mạnh Đồng là Mai Lan, có chất giọng mạnh, sống động làm cho sân khấu thêm phần tươi trẻ.

Mở đầu phần chính của chương trình là ca sĩ Bằng Kiều với ca khúc ” Đường Xa Ướt Mưa ” của nhạc sĩ Đức Huy.

Bằng Kiều vẫn thế, anh có cách giao lưu gần gũi với khán giả. Nhiều nghệ sĩ cho biết mỗi lần được hát tại quận Cam cũng giống như họ được về nhà. Tuy nhiên vì khán giả Orange County rất khó tính khi lựa chọn để nghe các ca sĩ, bởi vậy khi ca sĩ đứng trên sân khấu hát cho khán giả quận nhà quả thật là điều khó khăn lắm.

Ca khúc thứ hai là một bài nhạc hoa, lời việt, ca khúc này đã từng được các ca sĩ trình bày một thời gian khá lâu.

Ban nhạc đệm đêm nay vẫn là The Brother Band, một ban nhạc quy tụ những người nhạc công tài danh.

“Cơn mưa băng giá”, bài hát mang nhiều âm hưởng của nhạc trẻ, lời mượt mà. Ca khúc “Cánh Hồng Phai”, Bằng Kiều đưa khán giả trở về với hình ảnh của người con gái nào đó, với kỷ niệm của những cuộc tình đã đi qua đời nhau…Tiếng đàn guitar accoustic réo rắt dạo đầu, lần đầu tiên Bằng Kiều muốn thay đổi cách trình diễn của anh khi vừa đàn vừa hát, ca khúc “Một Đêm Say” .

Ca sĩ chính thứ hai trong chương trình xuất hiện đó là “cô Chanh” là cách gọi thân thương đối với ca sĩ Phương Thanh, đưa khán giả trở về với dĩ vãng 20 năm, một thời “Làn sóng xanh” tại Sài Gòn bằng ca khúc ” Em Về Tinh Khôi” của nhạc sĩ Quốc Bảo.

Có cặp khán giả trẻ ngồi kế bên chúng tôi, nói nhỏ “nhớ quá, nhớ Sài Gòn ngày ấy!”

Thêm một ca khúc làm nhức nhối tim mọi người “Trái tim không ngủ yên ” của cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Cần phải nhắc lại thuở ấy là những năm cuối của thập niên 90, bạn đi khắp Sài Gòn chỗ nào cũng nghe những ca khúc quen thuộc của Làn Sóng Xanh.

Càng về khuya khán phòng The Bell dường như ấm hơn, mọi người thật sự đắm chìm vào với âm nhạc và kỷ niệm đang ùa về…

“Một Thời Đã Xa”, Phương Thanh lôi kéo khán giả hải ngọai một sự xúc động cao độ khi khán phòng đồng hát theo ca sĩ bài ca đang vang lên trên sân khấu mà không hề sai lời, không hề trật nhịp.

Khán giả đêm nay thật sự quá dễ thương, lịch sự hưởng ứng các ca sĩ bằng từng tràng pháo tay giòn giã.

“Trống Vắng” một trong những ca khúc gắn liền với tên tuổi của Phương Thanh. Cô tạo một cơn sốt, ngọn lửa âm nhạc bừng bừng cháy trên sân khấu và khán phòng 900 con người đang hòa theo dòng nhạc, hóa thân vào từng tiết tấu và lời ca tiếng hát của cô.

Sân khấu lắng đọng trở lại với bài hát “Muộn Màng Là Từ Lúc “, của Đức Trí.

Sau đó, liên khúc với những bài hát quen thuộc được cô Chanh khuấy động sân khấu trở lại, khán giả trẻ bắt đầu bước ra sàn nhảy nhỏ, một cử chỉ mà tôi cho rằng đó là sự thể hiện sự phấn khích, yêu thích người ca sĩ đang trình bày trên sân khấu…

Người ca sĩ nối tiếp cũng là ca sĩ cuối của nhóm 4 người chính là Mỹ Linh. Bài song ca giữa cô và Quang Dũng “Không Còn Mùa Thu” là điểm giao tiếp để Mỹ Linh bước vào phần trình diễn riêng. ” Góc Phố ” một bài hát nói về Hà Nội vào mùa Thu, ca từ nhẹ nhàng được thể hiện qua giọng ca đẹp của ca sĩ Mỹ Linh. Bài hát cũ lắm rồi, thế nhưng mỗi lần nghe lại vẫn là điều gì đó rất ray rức trong lòng của những người đã từng ở Hà Nội hay đến thăm Hà Nội.

” Hà Nội Đêm Trở Gió “, đây là một trong vài ca khúc đầu tiên khi ca sĩ Mỹ Linh bắt đầu khởi nghiệp, và đây cũng là một trong những bài hát mang điểm nhấn nhắc nhớ về thành phố cổ kính ấy. “…Hà Nội ơi!…ta nhớ không quên…Hà Nội ơi! trong trái tim ta”.

“Em Mơ Về Anh”, nhạc Dương Thụ, thơ Ý Nhi, có ca từ đẹp, dịu dàng như tình yêu được ca sĩ chuyển đến giới mộ điệu.

“I Will always love you” bài nhạc ngoại quốc đầu tiên trong chương trình được Mỹ Linh trình bày quá tuyệt vời.

Phần xuất hiện của Mỹ Linh cũng là phần cuối, thay cho lời kết, khép chương trình, “không ai nghĩ Mỹ Linh sẽ là người đóng chương trình cả, người ta cứ nghĩ phải là Quang Dũng hay có thể Phương Thanh trở lại với một vài bài rock thêm, nhưng là người chạy chương trình tôi muốn Mỹ Linh là người cuối, nhất là tôi hiểu bài nhạc ngoại quốc sẽ là bài đỉnh để mọi người đánh giá tiếng hát ấy là tuyệt vời…” anh Jayden nói.

Đêm đã khuya lắm rồi, thế nhưng 900 khán giả vẫn còn thèm, chưa đã với một mâm cỗ âm nhạc quá thịnh soạn và thiêu thiếu! Giá như có thêm một đêm thứ ba nữa, chắc chắn mọi người cũng sẽ đến thưởng thức…

Và như thế ta hiểu tại sao The Bell có sự thành công như vậy???

NGUYỄN TUẤN

You may also like

Leave a Comment

Verified by MonsterInsights